Séc xác nhận gần 1.500 người mắc Covid-19, 4 trưởng hợp tử vong

VOV.VN -Ngày 25/3, Séc ghi nhận thêm 185 ca mắc Covid-19 mới, gần bằng mức kỷ lục hôm thứ 5 tuần trước với hơn 205 trường hợp nhiễm mới/ngày.  

Đến nay, Cộng hòa Séc đã có 22.600 người được xét nghiệm với SARS-CoV-2, trong đó có 1.497 ca dương tính với SARS-Cov-2. Trước đó, kể từ khi dịch bùng phát, Séc chứng kiến mức tăng hàng ngày cao kỷ lục với 205 trường hợp vào ngày 19/3. Từ đó đến đến nay mức tăng đã dấu hiệu giảm tuy nhiên cho đến ngày 23/5 lại ghi nhận với 185 ca nhiễm mới, đạt mức tăng cao thứ 2 tính từ khi nước này có dịch.

Ảnh: Novinky

Séc cũng xác nhận đã có 4 trường hợp tử vong do Covid-19. Trường hợp mới nhất theo báo cáo Bộ Y tế nước này sáng 25/3 là một người đàn ông 83 tuổi được điều trị ở Bệnh viện Bulovka.

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech cho biết hiện đang có 20 người mắc Covid-19 đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Các chuyên gia khuyến cáo nước này có thể có tới 3.000 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 vào cuối tháng 3 và tổng số người nhiễm Covid-19 tại Séc có thể lên tới 15.000 trường hợp. Chuyên gia cũng cho rằng, nhiệm vụ quan trọng của hệ thống y tế nước này là lên các phương án bảo vệ nhóm người dễ tổn thương, nhất là nhóm người cao tuổi và những người đang có bệnh, điều này sẽ tránh được một kịch bản khủng khiếp như ở Italy và Tây Ban Nha./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc chống kỳ thị lao động đến từ vùng dịch Covid-19

VOV.VN - Trung Quốc đã đưa ra nhiều văn bản quy định việc cấm kỳ thị đối với người lao động đến từ vùng dịch Covid-19.
 

Trung Quốc tranh thủ gây ảnh hưởng ở Italy giữa dịch Covid-19

VOV.VN - Trong lúc Covid-19 hoành hành trên thế giới và Italy chìm trong hoạn nạn do dịch bệnh, Trung Quốc đã khẩn trương chớp cơ hội gây ảnh hưởng ở nước này.

Australia phạt nặng những người vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 25/3, nhiều bang của Australia đã ban hành các chế tài mới nhằm tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 và nâng cao ý thức của người dân.

Bác sĩ Trung Quốc: 60% ca mắc Covid-19 ở Vũ Hán không được ghi nhận?

VOV.VN - Khoảng 60% những người nhiễm SARS-CoV-2 ở Vũ Hán, Trung Quốc không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ có thể đã không được ghi nhận vào báo cáo.

Lào ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19

VOV.VN - Bệnh nhân là doanh nhân có tiếp xúc và dùng bữa với bệnh nhân số 1 là nhân viên của Khách sạn Crown Plaza phát hiện mắc Covid-19 ngày 24/3.

Người mắc Covid-19 có lượng virus cao nhất trong tuần đầu phát bệnh

VOV.VN - Nghiên cứu mới đây của Đại học Hong Kong cho thấy, lượng virus có trong nước bọt của người bệnh Covid-19 sẽ ở mức cao nhất vào tuần đầu phát bệnh.

Tin cùng chuyên mục