Séc sẽ đóng cửa sứ quán tại Libya vì lý do an ninh

Séc sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Libya vì lý do an ninh

VOV.VN -Một quan chức ngoại giao cao cấp của Séc ngày 27/6 cho biết, nước này sẽ sớm đóng cửa tạm thời Đại sứ quán tại Libya do tình hình an ninh không đảm bảo.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Praha, Thứ trưởng ngoại giao Séc Martin Tlapa nói rằng tình hình an ninh tại Libya đang rất phức tạp khi có hai chính phủ và hai quốc hội tồn tại song song đối kháng nhau, không thuận lợi cho cơ quan ngoại giao của Séc hoạt động tại đây.

sec se dong cua su quan tai libya vi ly do an ninh hinh 1
Thứ trưởng ngoại giao Séc Martin Tlapa. Ảnh: MZV

Theo ông, trong thời gian Đại sứ quán của Séc tại Libya đóng cửa, mọi hoạt động ngoại giao liên quan sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán Séc tại Tunisia, và khi tình hình an ninh được đảm bảo, Séc sẽ mở cửa trở lại cơ quan đại diện ngoại giao của mình tại Libya.

Thứ trưởng Tlapa cho biết thêm, Bộ ngoại giao sẽ đệ trình đề xuất lên chính phủ và nếu được thông qua, đề xuất trên sẽ có hiệu lực ngay trong mùa hè này.

Đại sứ quán của Séc tại thủ đô Tripoli đã phải đóng cửa vài lần do cuộc nội chiến kéo dài tại quốc gia Bắc phi này. Lần đóng cửa gần đây nhất là vào năm 2014 khi quân đội Séc giúp sơ tán 10 nhân viên sứ quán ra khỏi thủ đô Tripoli./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close