Séc xác nhận đã có 26 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Séc xác nhận đã có 26 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

VOV.VN - Theo thông tin mới nhất được Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtěch công bố tối 7/3, nước này đã có 26 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Chỉ tính riêng trong trong ngày 7/3, nước này đã ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới.

sec xac nhan da co 26 ca nhiem virus sars-cov-2 gay benh covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Y tế Séc Vojtech. Ảnh: Frekvence.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, Chính phủ Séc đã mở rộng việc áp dụng nghĩa vụ cách ly khi khi trở về từ Italy cho cả người nước ngoài cư trú tạm thời hoặc vĩnh trú tại Séc. Điều này nghĩa là cũng giống như công dân Séc, người nước ngoài có visa cư trú trên 90 ngày, khi trở về từ Italy từ ngày 7/3 phải có nghĩa vụ thông báo cho bác sĩ và cách ly tại nhà trong 2 tuần ngoại trừ các đối tượng là phi công, lái xe của các dịch vụ y tế và lái xe tải chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ sáng thứ Hai (9/3) tới, lực lượng cảnh sát và cứu hộ sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên tại 10 cửa khẩu biên giới với Áo và Đức, phân phát tờ rơi với các thông tin hướng dẫn và đo nhiệt độ của tài xế lẫn hành khách.

Sau Trung Quốc, Italy và Hàn Quốc, Iran là quốc gia tiếp theo được Séc đưa vào danh sách tạm ngừng cấp visa. Đây là một biện pháp khẩn cấp nữa vừa được chính phủ nước này thông qua trong bối cảnh Iran đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close