Singapore gấp rút xây nhà cho lao động nhập cư

Singapore gấp rút xây nhà cho lao động nhập cư

VOV.VN - Điều kiện sống chật chội khiến các lao động nhập cư tại quốc đảo này đang hứng chịu sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chính phủ Singapore đang gấp rút chạy đua để xây nhà cho khoảng 60 ngàn lao động nhập cư vào cuối năm nay để giảm mật độ sống. Điều kiện sống chật chội khiến các lao động nhập cư tại quốc đảo này đang hứng chịu sự bùng phát của dịch Covid-19.

singapore gap rut xay nha cho lao dong nhap cu hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Quốc gia có 5,7 triệu dân này đã có hơn 35.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) và Singapore là một trong những nước có số ca bệnh nhiều nhất ở châu Á. Phần lớn số ca nhiễm tại quốc gia này đều nằm trong khối lao động nhập cư, những người phải ở trong các khu nhà chật chội và ẩm thấp là điều kiện lý tưởng cho virus phát triển. Hiện tại Singapore đang có khoảng 300.000 lao động nhập cư phần lớn tới từ các nước Nam Á.

Nhằm làm giảm sự lây lan Covid-19 trong khối lao động nhập cư, chính phủ Singapore đã quyết định gấp rút xây thêm các căn hộ dưới dạng mô-đun nhằm giãn cách không gian sống cho những người lao động. Theo kế hoạch, sẽ có thêm khoảng 60 ngàn chỗ ở trong năm nay bất chấp việc Singapore rất chật chội và khan hiếm đất lưu không.

Về lâu dài, chính phủ Singapore cũng dự định xây các khu nhà mới có sức chứa lên tới 100 ngàn người để dành cho những người nước ngoài tới quốc gia này lao động. Dự kiến chương trình này sẽ được hoàn thành trong vòng 2 năm tới.

Singapore hiện tại cũng đã bắt đầu từng bước xoá bỏ tình trạng giãn cách xã hội khi các trường học, công sở mở cửa trở lại vào ngày 2/6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close