Singapore gia tăng các ca nhiễm Covid-19

Singapore gia tăng các ca nhiễm Covid-19

VOV.VN -Sau nhiều ngày ghi nhận số lượng ca nhiễm SARS-CoV-2 có dấu hiệu giảm, ngày 14/6 Bộ Y tế Singapore đã ghi nhận thêm 407 ca mắc Covid-19 mới.

Theo Bộ Y tế Singapore, hơn 80% các ca nhiễm mới xác nhận là công nhân lao động nước ngoài sinh sống tại các khu ký túc xá, ngoài ra có 9 trường hợp là các ca lây nhiễm cộng đồng không triệu chứng. Ngày 13/6, quốc đảo Đông nam Á này cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong mới, nâng số người tử vong lên 26 người.

singapore gia tang cac ca nhiem covid-19 hinh 1
Sau nhiều ngày ghi nhận số lượng ca nhiễm SARS-CoV-2 có dấu hiệu giảm, ngày 14/6 Bộ Y tế Singapore đã ghi nhận thêm 407 ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: Anadolu

Theo kế hoạch trong tuần tới, công ty công nghệ sinh học Tychan có trụ sở tại Singapore sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người kháng thể TY027 để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. TY027 - một loại kháng thể đơn dòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 sẽ được thử nghiệm trên 23 người tình nguyện khỏe mạnh. Loại kháng thể này sẽ làm chậm quá trình phát triển của mầm bệnh, đồng thời đẩy nhanh tốc độ phục hồi cũng như có khả năng đem lại sự bảo vệ tạm thời chống lây nhiễm.

Cũng trong tuần vừa qua, Cơ quan môi trường quốc gia Singapore đã báo cáo số ca mắc sốt xuất huyết tại tăng lên mức cao kỷ lục với 895 ca chỉ trong vòng gần 1 tuần lễ, vượt mức kỷ lục trong tuần với 891 ca của năm 2014 - thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh nhất tại quốc đảo này. Theo nhiều nhà khoa học dự đoán, với tình hình khí hậu như hiện tại, số ca mắc sốt xuất huyết có thể sẽ sớm vượt 1.000 người trong một tuần./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close