Singapore không mong muốn chế độ Khmer Đỏ quay trở lại Campuchia

Singapore hết sức coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam

VOV.VN -Bộ trưởng Bộ ngoại giao Singapore khẳng định: Singapore hết sức coi trọng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam

Dưới sự phản ứng dữ dội ở trong và ngoài nước về phát ngôn của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore, ông Vivian Balakrishnan đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Campuchia Prak Sokhonn để xin thứ lỗi và giải thích về những hiểu lầm vừa qua.

singapore khong mong muon che do khmer do quay tro lai campuchia hinh 1
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Campuchia vào tối 7/6, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore, ông Vivian Balakrishnan đã khẳng định: Thủ tướng Lý Hiển Long không hề có ý xấu nào trong thông điệp đã nêu. Thông điệp đó chỉ có duy nhất một mong muốn là gợi nhớ về tình hình khó khăn trong giai đoạn đó.  

Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan cũng khẳng định, Singapore chỉ muốn hòa bình và thịnh vượng cho Campuchia, không có ý định ủng hộ Khmer Đỏ và càng không muốn chế độ này quay trở lại Campuchia. Ngoại trưởng Singapore cũng khẳng định đừng hoài nghi về sự chân thành của Singapore.

singapore khong mong muon che do khmer do quay tro lai campuchia hinh 2
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia.

Trong cuộc hội đàm, hai Bộ trưởng đã khẳng định: Mặc dù hai nước có quan điểm khác nhau về lịch sử, nhưng hai nước vẫn luôn là láng giềng tốt, người bạn tốt của nhau.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, ngày 7/6,  Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng ra thông cáo báo chí: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã có cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, kiêm bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Phạm Bình Minh.

Ngoại trưởng Vivian Balakrishman khẳng định, Singapore hết sức coi trọng mối quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam, giải thích bối cảnh của phát biểu trên và mục đích của phát biểu không có ý xúc phạm Việt Nam và Campuchia./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close