Singapore sẵn sàng cho Đối thoại Shangri-La 2018

VOV.VN - Tối 1/6 tại Khách sạn Shangri-La, Singapore sẽ diễn ra lễ Khai mạc Hội nghị cấp cao An ninh châu Á (còn được gọi là Đối thoại Shangri-La lần thứ 17).

Nước chủ nhà Singapore đã có sự chuẩn bị rất tốt cho Hội nghị, đặc biệt trong vấn đề an ninh.

singapore san sang cho doi thoai shangri la 2018 hinh 1
Cảnh sát Singapore hiện diện tại một chốt kiểm soát cạnh khách sạn Shangri-La.

Hàng loạt các chốt an ninh với sự hiện diện của cảnh sát được dựng lên xung quanh khách sạn với các hoạt động kiểm tra an ninh gắt gao. Các con đường xung quanh khách sạn cũng bị cảnh sát hạn chế lưu lượng và yêu cầu lái xe giảm tốc độ, với cảnh báo bất cứ ai xâm phạm an ninh trong khu vực sẽ bị xử lí theo pháp luật. Tuy nhiên lực lượng cảnh sát cho biết, người dân tuân thủ rất tốt hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Đối thoại Shangri-La là một trong những diễn đàn an ninh hàng đầu của thế giới với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng và đoàn đại biểu của hơn 40 quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương,

Dự kiến tối nay một lễ khai mạc trọng thể sẽ diễn ra với bài phát biểu dẫn đề của Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi về tầm nhìn cho khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Trong 2 ngày tiếp theo, các đại biểu sẽ thảo luận về các vấn đề nóng ảnh hưởng trực tiếp đến hòa bình, ổn định khu vực hiện nay như vai trò của các nước lớn, thách thức an ninh khu vực Ấn Độ- Thái Bình Dương, vấn đề hạt nhân, trật tự an ninh đang biến đổi của châu Á, chủ nghĩa khủng bố, nâng cao chất lượng hợp tác an ninh khu vực. Dự kiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sẽ làm nóng chương trình nghị sự của Hội nghị.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự hội nghị. Dự kiến Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tham gia và có bài phát biểu tại phiên toàn thể thứ 3 với chủ đề định hình trật tự an ninh đang biến đổi tại châu Á.

Bên cạnh việc tham gia các phiên thảo luận để nắm bắt tình hình, kịp thời bảo vệ quan điểm của chúng ta tại Diễn đàn này, Đoàn Việt Nam cũng có các cuộc gặp song phương nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị cũng như giúp họ hiểu hơn những quan điểm của Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds