Singapore tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng mạnh

Singapore tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng mạnh

VOV.VN - Hôm nay (23/4), Singapore ghi nhận thêm 1.037 ca mắc Covid-19 mới, tiếp tục là điểm nóng nhất khu vực Đông Nam Á về dịch bệnh.

Các ca lây nhiễm tại Singapore tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý về dịch bệnh tại khu vực Đông Nam Á khi hôm nay, tổng số bệnh nhân tại nước này đã lên tới 11.100 người và chủ yếu vẫn tới từ khu vực lao động nhập cư.

singapore tiep tuc ghi nhan so ca mac covid-19 tang manh hinh 1
Singapore tiếp tục là điểm nóng nhất khu vực Đông Nam Á về dịch Covid-19.

Theo Bộ Y tế Singapore, con số người nhiễm mới hôm nay là 1.037 trường hợp và chỉ có 25 ca là người dân Singapore và thường trú nhân.  Trong ngày thứ Tư (22/4), 2,51% trong tổng số 323.000 lao động nhập cư có giấy phép đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hầu hết các lao động nhập cư đều có các triệu chứng nhẹ và không ai trong số họ phải chăm sóc đặc biệt.

Hiện tại, Singapore đã cách ly tổng cộng 21 khu nhà ở của các lao động người nước ngoài và những người này phải ở trong phòng trong 14 ngày. Hiện Singapore đang điều trị cho hơn 4.000 bệnh nhân trong bệnh viện và 25 người trong đó đang lâm vào tình trạng nguy kịch.

 Một điều đáng lo ngại hơn không kém cho các giới chức tại quốc gia Đông Nam Á này là sự xuất hiện của các ca mắc bệnh không xác định được nguồn lây nhiễm. Số ca mắc này không có dấu hiệu giảm mặc dù hai tuần trước, Singapore đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội như đóng cửa trường học và khuyến cáo mọi người ở nhà nhiều nhất có thể. Singapore cũng đã tuyên bố tiếp tục các biện pháp giãn cách xã hội cho tới ít nhất đầu tháng 6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close