Sợ bị Iran mưu sát, Ngoại trưởng Israel hoãn thăm Dubai (UAE)

VOV.VN - Ngoại trưởng Israel Katz vừa quyết định hoãn chuyến thăm tới Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) trong tháng 1 này do lo ngại về an ninh.

Theo các nhà ngoại giao, quyết định vừa nêu có liên quan đến vòng xoáy căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran, sau vụ Mỹ không kích hạ sát 1 chỉ huy cấp cao Iran và Iran bắn tên lửa vào các căn cứ ở Iraq có lính Mỹ đồn trú để trả đũa.

Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Israel, ông Israel Katz. Ảnh: Times of Israel.

Ngọai trưởng Israel Katz kiêm Bộ trưởng Tình báo dự kiến tham dự Triển lãm Expo 2020 Dubai vào giữa tháng 1/2020 nhưng ông đã hoãn chuyến thăm và chưa thể đưa ra thời điểm mới cho chuyến đi.

Một nhà ngoại giao giấu tên cho biết, Ixraen đã áp dụng biện pháp phòng ngừa khả năng Iran tìm cách mưu sát Ngoại trưởng Katz ở vùng Vịnh nhằm trả đũa Mỹ, đồng minh của Israel. Tuy nhiên nhà ngoại giao này không nêu mối đe dọa cụ thể.

Iran và Israel là những kẻ thù không đợi trời chung ở khu vực kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979./.

Trần Nga/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình báo Israel đã ám sát tư lệnh quân sự Hamas ra sao?

(VOV) - Chiếc ô tô chở tư lệnh al-Jabari thuộc phong trào Hamas đang từ từ lăn bánh trên phố bỗng đột nhiên nổ tung.

Bắt giữ 4 người bị cáo buộc mưu sát Ngoại trưởng Israel

VOV.VN -4 người Palestine bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Ngoại trưởng Israel Lieberman bằng một quả tên lửa chống tăng.

Tình báo Israel truy lùng đồ tể phát xít Đức lẩn trốn sau Thế chiến 2

VOV.VN - Cơ quan tình báo Israel đã tung người đi khắp nơi trên thế giới sau Thế chiến 2 để truy bắt các cựu trùm phát xít Đức gây ra họa diệt chủng Do Thái.

Nhân vật bí ẩn đứng sau quyết định của Trump ám sát tướng Iran

VOV.VN - “Hạ” Tướng Iran Soleimani là mục tiêu của quan chức ngoại giao hàng đầu nước Mỹ hàng thập kỷ qua, theo nguồn tin tiết lộ với CNN.

Quân đội Mỹ phóng tên lửa giết chết tướng Iran Soleimani như thế nào?

VOV.VN - Máy bay không người lái của quân đội Mỹ mới đây đã phóng tên lửa giết viên tướng Soleimani của Iran. Vụ ám sát gây chấn động dư luận thế giới.

Mức độ nguy hiểm của Mỹ qua vụ ám sát tướng Iran bằng tên lửa

VOV.VN - Mỹ vừa bất ngờ dùng tên lửa ám sát 1 viên tướng Iran, qua đó chứng tỏ sự lợi hại của lực lượng quân sự Mỹ và mức độ khó lường của chính quyền Trump.

Tin cùng chuyên mục