Bắt giữ 4 người bị cáo buộc mưu sát Ngoại trưởng Israel

VOV.VN -4 người Palestine bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Ngoại trưởng Israel Lieberman bằng một quả tên lửa chống tăng.

Các quan chức Israel cho biết đã bắt giữ 4 người Palestine bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Ngoại trưởng Israel Lieberman bằng một quả tên lửa chống tăng khi ông này đang lái xe đến một khu định cư Do Thái ở Bờ Tây.

Israel nói, âm mưu này của Phong trào Hamas đã bị triệt phá trong thời gian xảy ra cuộc chiến tranh ở Dải Gaza vào tháng 7, tháng 8 vừa qua nhưng đến nay, Israel mới tiết lộ.

Việc tiết lộ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Tổng thống Palestine liên quan đến tranh chấp một ngôi đền thiêng ở Jerusalem.

 
Ngoại trưởng Israel Lieberman (Ảnh: Reuters)
Cơ quan An ninh Nội địa Israel (Shin Bet) ra thông báo nhận diện được 3 trong số những người bị bắt là thành viên Phong trào Hamas.

Phong trào Hamas, hiện đang kiểm soát Dải Gaza, không xác nhận cũng không bác bỏ cáo buộc này.

Người phát ngôn Hamas Sami Abu Zuhri nói: Hamas không có thông tin về việc này. Tuy nhiên, Hamas coi các nhà lãnh đạo lực lượng chiếm đóng, những người chịu trách nhiệm về việc giết hại trẻ em và phụ nữ, làm ô uế các khu vực linh thiêng là những mục tiêu chính đáng cho các cuộc tấn công kháng cự.

4 người Palestine bị bắt giữ sống gần khu định cư Nokdim, nơi Ngoại trưởng Lieberman có nhà riêng tại đó.

Cơ quan An ninh Nội địa Israel cho rằng, vụ mưu sát này là dấu hiệu cho thấy Hamas đang tăng cường các hoạt động tại Bờ Tây và Đông Jerusalem./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ kêu gọi Israel và Palestine hợp tác tìm kiếm hòa bình

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một phát biểu ngày 18/11 đã kêu gọi các nhà lãnh đạo Israel và Palestine hành động để hạ nhiệt căng thẳng.

Israel nới lỏng kiểm soát súng sau vụ nhiều người Do Thái bị tấn công

VOV.VN - Quyết định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ mạnh tay đáp trả hành vi sát hại người Do Thái.

Israel - Palestine trước nguy cơ “chiến tranh tôn giáo”

VOV.VN -Vụ tấn công khủng bố hôm qua (18/11) nhằm vào một giáo đường Do thái ở Jerusalem đã đẩy căng thẳng giữa Israel - Palestine lên một nấc thang mới.

Israel lại châm ngòi căng thẳng tại Jerusalem

VOV.VN - Israel hôm qua (19/11) đã thông qua kế hoạch xây dựng thêm 78 ngôi nhà mới ở 2 khu định cư tại Jrusalem.

Tin cùng chuyên mục