Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt trở lại do ổ dịch tại quán bar

Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt trở lại do ổ dịch tại quán bar

VOV.VN - Ngày 11/5, Hàn Quốc chứng kiến số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt do ổ dịch ở các quán bar tại Itaewon, Seoul, sau vài ngày không có ca nhiễm nội địa mới.

Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc cho biết, ngày 11/5 đã ghi nhận thêm 75 ca mắc Covid-19 trên toàn quốc có liên quan tới các câu lạc bộ giải trí, quán bar ở Itaewon – nơi hội tụ đa dạng các nền văn hóa tại thủ đô Seoul.

Sau vài ngày duy trì số ca mắc Covid-19 nội địa mới ở mức 0, Hàn Quốc đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số người nhiễm virus, hầu hết đến từ các cơ sở giải trí ở khu phố Itaewon.  

so ca mac covid-19 o han quoc tang vot tro lai do o dich tai quan bar hinh 1
Một quán bar ở Itaewon, Seoul đã đóng cửa sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 tới đây ngày 1/5. Ảnh: Yonhap 

Trong số 75 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, có 49 ca ở thủ đô Seoul, Thị trưởng Seoul Park Won-Soon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh – truyền hình KBS.

Ông Park Won-Soon đã nắm được thông tin của 5.517 người từng đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng và nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Chính quyền thành phố cũng đã liên lạc với 2.405 người trong số họ, trong đó có 28 người nước ngoài.

Thị trưởng thành phố cho biết những người không liên lạc được có thể do đã cung cấp thông tin sai lệch. Ông Park yêu cầu những người đã tới các khu vực trên tự nguyện tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát “làn sóng dịch Covid-19 thứ 2”, ngày 9/5, chính quyền Seoul đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của các cơ sở giải trí hoạt động về đêm tại thành phố này./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close