Số ca mắc Covid-19 tại bang Victoria của Australia lập kỷ lục mới

Số ca mắc Covid-19 tại bang Victoria của Australia ghi kỷ lục mới

VOV.VN - Cơ quan y tế Australia đã tiếp tục đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho một số điểm nóng dịch bệnh và đề nghị người dân di xét nghiệm Covid-19.

Bang Victoria ngày hôm nay (27/6) tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đột biến, với 41 ca mắc mới sau 24 giờ, trong đó 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 19 trường hợp khác đang được điều tra nguồn lây bệnh.

so ca mac covid-19 tai bang victoria cua australia lap ky luc moi hinh 1
Tiến sĩ Annaliese van Diemen, Giám đốc Y tế bang Victoria. Ảnh: The Australian.

Victoria là bang đông dân thứ hai tại Australia và hôm nay (27/6) là ngày thứ 11 liên tiếp bang này ghi nhận số ca nhiễm mới tăng ở mức 2 con số và hầu hết số ca mắc đều có nguồn lây từ các ổ dịch ở ngoại ô thành phố Melbourne.

Trong một phát biểu vào hôm nay, Giám đốc Y tế Victoria, Tiến sĩ Annaliese van Diemen cho biết, cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn lây nhiễm dịch trong cộng đồng và hơn 21.000 xét nghiệm Covid-19 đã được thực hiện trong 24 giờ qua.

Tiến sĩ Diemen cũng cho biết, hiện có khoảng 30% người dân bang này từ chối xét nghiệm Covid-19 trước khi hết thời gian kiểm dịch bắt buộc và chính quyền đang xem xét quy định tiến hành xét nghiệm bắt buộc đối với công dân cách ly kiểm dịch 14 ngày sau khi trở về từ nước ngoài.

Tuyên bố của bà Diemen được đưa ra khi bang lớn nhất Australia là New South Wales áp dụng quy định cách ly thêm 10 ngày đối với những du khách trở về nước nhưng từ chối xét nghiệm Covid-19 trước khi hết giai đoạn cách ly.

Tính đến hôm nay (27/6), Australia có 7.641 ca mắc Covid-19, tăng 46 ca nhiễm so với hôm qua (26/6) và 104 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close