Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Séc triển khai một số biện pháp phòng dịch

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Séc triển khai một số biện pháp phòng dịch

VOV.VN - Chính phủ Séc sẽ hạn chế số lượng người được phép tụ tập tối đa 500 người bắt đầu từ 27/7.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều tối 23/7, Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtech cho biết, bắt đầu từ nửa đêm ngày 25/7 tới, người dân sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các sự kiện trong nhà với hơn 100 người tham gia. 

Bộ trưởng Y tế cho biết thêm, Chính phủ sẽ hạn chế số lượng người được phép tụ tập tối đa 500 người bắt đầu từ 27/7. Tại các sự kiện lớn, các nhà tổ chức có thể phải tách người thành nhiều nhóm và không được vượt quá 100 người, mỗi nhóm sẽ có lối vào riêng.

so ca mac covid-19 tang nhanh, sec trien khai mot so bien phap phong dich hinh 1
Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch (Ảnh: Praguemorning)

Bộ trưởng Adam Vojtech cho biết trước đó, Bộ không có kế hoạch ban bố trở lại các quy định hạn chế đi lại của người dân nhưng với tình hình hiện nay, các giải pháp sắp được triển khai để phòng ngừa sự lây lan dịch bệnh là điều cần thiết.

Nước này trong ngày 23/7 đã ghi nhận hơn 150 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tới nay vào khoảng 14.800 trưởng hợp. Mặc dù số lượng các trường hợp nhiễm mới đang gia tăng, nhưng nhóm nguy cơ nhiễm bệnh cao trên 65 tuổi lại chưa ghi nhận trường hợp nghiêm trọng nào phải nhập viện

Hôm 24/7, Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch sẽ bàn bạc với các chuyên gia và quyết định áp dụng biện pháp phù hợp vào 27/7 để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close