Số ca mắc Covid-19 trong một ngày tại Mỹ phá vỡ mọi kỷ lục

Số ca mắc Covid-19 trong một ngày tại Mỹ phá vỡ mọi kỷ lục

VOV.VN - Tháng 7/2020, có tới 30 trên tổng số 50 bang ở Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong một ngày .

Mỹ đã ghi nhận ít nhất 75.000 ca mắc Covid-19 mới trong ngày hôm qua  (16/7) và đây là mức tăng kỷ lục tính theo ngày lần thứ 7 liên tiếp trong tháng này, Reuters cho biết.

so ca mac covid-19 trong mot ngay tai my pha vo moi ky luc hinh 1
Người dân đeo khẩu trang khi tham quan công viên giải trí Walt Disney World tại bang Florida hôm 11/7. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, các ca tử vong tại Mỹ cũng đang gia tăng và đã lên tới mức cao nhất kể từ đầu tháng 6. Các bang có số người tử vong nhiều nhất là Arizona, California, Florida và Texas.

Có tới 30 trên tổng số 50 bang ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong một ngày trong tháng 7/2020. Theo Reuters, nếu Florida là một quốc gia riêng lẻ, thì bang này sẽ đứng thứ 4 trên thế giới về số ca mắc mới trong 1 ngày, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Người Mỹ đang ngày càng chia rẽ về các vấn đề như mở cửa lại trường học, cơ sở kinh doanh và đeo khẩu trang nơi công cộng. Hầu hết các chuyên gia y tế đều cho rằng đeo khẩu trang là một trong những cách thức hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đã khiến hơn 134.000 người Mỹ tử vong, tính đến thời điểm hiện tại.

Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ, tiến sỹ Anthony Fauci cảnh báo, số ca mắc có thể đạt đỉnh 100.000 ca trong một ngày nếu người dân Mỹ không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo thống kê của Reuters, trong tháng 6,  số ca mắc gia tăng trung bình tại Mỹ là 28.000 ca mỗi ngày. Nhưng đến tháng 7, mức gia tăng trung bình lên tới 57.625 trong một ngày./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close