Số ca nhập viện vì Covid-19 tại Pháp lần đầu tiên giảm

Số ca nhập viện vì Covid-19 tại Pháp lần đầu tiên giảm

VOV.VN - Ngày đầu tiên kể từ đầu mùa dịch Covid-19, tổng số người nhập viện tại Pháp giảm so với 24 giờ trước.

Ngày 15/4, Bộ Y tế Pháp công bố số ca tử vong từ đầu mùa dịch tại nước này đã lên đến 17.167 ca, cao hơn 24 giờ trước tới 1.438 ca. Đây tiếp tục là con số cao kỷ lục được công bố sau 24 giờ.

so ca nhap vien vi covid-19 tai phap lan dau tien giam hinh 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đây không hẳn là số ca tử vong trong vòng 1 ngày, mà là kết quả của việc cập nhật dữ liệu từ các trung tâm y tế xã hội, cùng số ca tử vong tại hệ thống các bệnh viện.

Kể từ đầu mùa dịch, hơn 74.000 người đã phải nhập viện, trong đó 31 nghìn 779 vẫn đang phải nằm viện điều trị. Như vậy, số ca bệnh hiện có trong hệ thống bệnh viện Pháp đã giảm lần đầu tiên kể từ đầu mùa dịch.

Trước đó, ngày 14/4, Bộ Y tế nước này thông báo có hơn 32 nghìn người đang điều trị tại các bệnh viện. Trong khi đó, số ca bệnh nặng đã giảm trong ngày thứ 7 liên tiếp, với 6 nghìn 467 ca ngày 15/4 so với 6.730 ca trong ngày 14/4.

Trong một diễn biến khác, để chuẩn bị cho quá trình dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa toàn quốc sau ngày 11/5, chính quyền Paris đang nỗ lực chuẩn bị nhiều phương án, với các biện pháp y tế cụ thể cho người dân thủ đô nước Pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ngày 15/4, Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo cho biết, ngay tuần sau, mỗi người dân thủ đô Paris sẽ được trang bị 1 khẩu trang vải.

Thủ đô nước Pháp cũng tăng cường sản xuất khoảng 2,2 triệu khẩu trang vải, trong đó 500 nghìn chiếc sẽ được phân phát vào cuối tháng Tư này cho những người có nguy cơ cao nhất với dịch Covid-19 như người cao tuổi, những người có bệnh mãn tính và phụ nữ có thai.

Khoảng 1,7 khẩu trang còn lại sẽ được phân phối tới các hiệu thuốc tại thủ đô. Thị trưởng Paris cũng ủng hộ việc bắt buộc người dân mang khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng, đồng thời các điểm chờ xe buýt công cộng sẽ được bố trí nước rửa tay khô cho người dân sử dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close