Số ca tử vong vì Covid-19 tại Italy thấp nhất trong 1 tuần

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Italy thấp nhất trong 1 tuần

VOV.VN -Dù có thêm 727 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19 nhưng Italy ghi nhận số ca tử vong thấp nhất trong một tuần gần đây.

Trong ngày 1/4, Italy ghi nhận thêm 727 bệnh nhân tử vong trong vòng 24h, nâng tổng số người thiệt mạng vì đại dịch Covid-19 tại nước này lên con số 13.155, chiếm 1/3 số nạn nhân của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

so ca tu vong vi covid-19 tai italy thap nhat trong 1 tuan hinh 1
Chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Italy. (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, đây là số ca tử vong thấp nhất trong một ngày với Italy kể từ ngày 26/03. Điều này tiếp tục nuôi hy vọng cho chính quyền và người dân Italia rằng đại dịch Covid-19 tại nước này đã thực sự đạt đỉnh và sẽ đi xuống trong những ngày tới.

Trong tối 1/4, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã chính thức ký sắc lệnh gia hạn phong toả đến ngày 13/4 và kêu gọi người dân Italy ủng hộ: “Tôi biết là tôi sẽ phải yêu cầu người dân Italy hy sinh thêm nữa nhưng nếu chúng ta nới lỏng các lệnh hạn chế bây giờ thì mọi công sức trong thời gian qua sẽ trở thành vô nghĩa. Bởi lẽ khi đó thì tất cả những tổn thất về kinh tế, tâm lý, xã hội mà toàn bộ đất nước Italy đã phải đối mặt trong những ngày qua sẽ lại nhân đôi và chúng ta sẽ không thể ứng phó nổi”.

Theo ông Giuseppe Conte, chính phủ Italy sẽ xem xét khả năng nới lỏng một số lệnh hạn chế sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ Phục sinh nhưng cho rằng, kể cả khi đó thì Italy vẫn sẽ phải sống chung với dịch. Ông Conte cũng thừa nhận không dám chắc là giai đoạn 2 có thể bắt đầu ngay sau ngày 13/4 bởi dịch Covid-19 tại nước này vẫn còn nhiều yếu tố phức tạp.

Theo giới chức y tế Italy, việc các ca nhiễm mới gia tăng trở lại là điều đáng lo ngại. Trong ngày 1/4, Italy có thêm gần 4.800 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh từ đầu dịch lên trên 110.500 người, đứng thứ hai thế giới sau Mỹ.

Một thông tin khác có thể khiến người dân Italy lo lắng, đó là số liệu do Cơ quan thống kê quốc gia Italy (ISTAT) đưa ra cho thấy là số người tử vong vì Covid-19 tại nước này có thể cao hơn nhiều con số đang được công bố.

Tại một số địa phương ở miền Bắc Italy, số tử vong thực có thể cao hơn đến 30% do nhiều bệnh nhân Covid-19 qua đời tại nhà riêng hay trong các viện dưỡng lão. Ví dụ được đưa là xung thành phố Bergamo trong vùng Lombardy, số người thiệt mạng là khoảng 4.500 người trong khi thống kê của Cơ quan bảo vệ dân sự Italy là 2.050./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close