Số học sinh Hàn Quốc có ý định tự sát cao kỷ lục vào năm 2018

VOV.VN - Trang tin Mainichi, Nhật Bản hôm 7/10 đưa tin, có khoảng 709 học sinh có ý định tự sát và 144 học sinh đã tự sát tại Hàn Quốc vào năm 2018.

Đây là con số lớn nhất kể từ khi Bộ Giáo dục Hàn Quốc thực hiện thống kê số liệu từ năm 2011.

Học sinh Hàn Quốc. Ảnh: Al Jazeera.

Số vụ cố ý tự tử của học sinh vào năm 2018 đã tăng 19 lần so với con số 37 trường hợp vào năm 2011. Không có trường hợp nào có ý định tự sát được ghi nhận bởi các học sinh tiểu học vào năm 2011, nhưng năm 2018 đã có tới 58 trường hợp, và có 3 em đã tự sát.

Các chuyên gia cảnh báo rằng nguyên nhân của hiện tượng trên là do các em thiếu giao tiếp xã hội, giới trẻ ngày càng bị cuốn vào các thiết bị điện tử công nghệ.

Giáo sư Hong Hyun-joo tại Đại học Hallym, Hàn Quốc cho biết, trẻ em bị trầm cảm rất có thể có những hành động tiêu cực nếu chúng xem nội dung trực tuyến mô tả cảnh tự tử hoặc tự làm hại mình. Ông khuyến cáo Văn phòng giáo dục cần có các chuyên gia và thiết lập hệ thống riêng để theo dõi và điều trị những học sinh đang gặp nguy hiểm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghề huấn luyện yêu đương và tán tỉnh ở Hàn Quốc

VOV.VN - Cuộc sống bận rộn cùng tâm lý nhút nhát khiến một số nam giới Hàn Quốc dù có ngoại hình ổn và mức lương tốt vẫn không tìm được bạn gái.

Sập trường học ở Kenya: 7 học sinh tử vong

VOV.VN - Hôm qua (23/9), tại Kenya đã xảy ra một vụ sập trường học làm ít nhất 7 học sinh thiệt mạng và hơn 60 em khác bị thương.

Video: Người mẹ trẻ nhảy cầu tự tử, cứu hộ bàng hoàng đứng nhìn

VOV.VN - Bế tắc vì bị nhóm cho vay nặng lãi đe dọa, người phụ nữ Colombia ôm đứa con trai nhỏ nhảy cầu tự tử trước sự bàng hoàng của lực lượng cứu hộ.

Thẩm phán Thái Lan rút súng tự sát sau khi tuyên án

Vị thẩm phán tuyên trắng án cho 5 bị cáo, sau đó rút súng bắn vào ngực nhằm tự sát trước sự chứng kiến của nhiều người tại tòa.

Ảnh: Xót xa đám tang cậu học sinh Mỹ anh hùng bị bắn trong vụ xả súng

VOV.VN - Cậu học sinh Garcia đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường Santa Fe, Texas, Mỹ, lúc cậu cố gắng cứu bạn bè trước hỏa lực của sát thủ.

Khoảnh khắc tàu chở dầu phát nổ ở Hàn Quốc, tạo ra quả cầu lửa

VOV.VN - Một con tàu chở dầu nặng 25.000 tấn phát nổ ở Hàn Quốc hôm 28/9, tạo ra quả cầu lửa lớn và làm bị thương nhiều người. Lửa lan sang 1 tàu khác cạnh đó.

Tin cùng chuyên mục