Thẩm phán Thái Lan rút súng tự sát sau khi tuyên án

Vị thẩm phán tuyên trắng án cho 5 bị cáo, sau đó rút súng bắn vào ngực nhằm tự sát trước sự chứng kiến của nhiều người tại tòa.

Giới chức Thái Lan ngày 5/10 thông báo đang điều tra vụ một thẩm phán đã nổ súng nhằm tự sát ngay tại tòa án ở tỉnh Yala miền nam nước này ngày 4/10.

Người được cho là thẩm phán Khanakorn Pianchana. Ảnh chụp màn hình Thai PBS World.

Theo tờ The Nation, thẩm phán Khanakorn Pianchana sau khi tuyên bố trắng án cho 5 bị cáo trong một vụ giết người bằng súng, đã rút súng lục tự bắn vào ngực ngay tại phiên tòa. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và hiện trong tình trạng ổn định.

Nhà chức trách nói kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông Pianchana gặp vấn đề cá nhân và bị căng thẳng nên mới tự sát.

Tuy nhiên, theo một thông điệp được phát trên Facebook trước phiên tòa, ông Pianchana nói đã bị các thẩm phán khác gây áp lực để kết tội cho 5 bị cáo, trong đó 3 người phải nhận án tử và 2 người còn lại bị phạt tù.

“Vào thời điểm này, các thẩm phán tòa sơ thẩm khác trên cả nước đang bị đối xử như tôi. Nếu tôi không thể giữ lời tuyên thệ nhậm chức của mình thì tôi thà chết còn hơn sống nhục”, đài RT trích đăng.

“Các vị cần bằng chứng rõ ràng và đáng tin để tuyên phạt người khác. Nếu các vị không chắc thì đừng phạt họ. Tôi không nói 5 bị cáo không phạm tội, họ có thể đã làm vậy. Nhưng quy trình pháp lý cần minh bạch và đáng tin. Trừng phạt sai người khiến họ trở thành dê tế thần”, ông Pianchana nói. Đoạn thông điệp này sau đó bị xóa khỏi Facebook.

Ông Pianchana tuyên trắng án cho 5 bị cáo vì thiếu bằng chứng. Một vị luật sư biện hộ cho biết 5 bị cáo vẫn đang bị giam và chờ xem cơ quan công tố có kháng án hay không, theo AFP./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thẩm phán tòa Tối cao Venezuela tố Tổng thống Maduro thiếu năng lực

VOV.VN - Một vị thẩm phán của tòa án Tối cao Venezuela vừa chạy sang Mỹ. Ông tố Tổng thống Maduro thiếu năng lực và cản trở sự phát triển của Venezuela.

Thái Lan phê duyệt ngân sách 74,5 triệu USD cứu trợ thiên tai

VOV.VN - Nội các Thái Lan đã phê duyệt gói ngân sách khoảng 74,5 triệu USD để sửa chữa đường sá và các cơ sở hạ tầng khác bị hư hại do bão gây ra.

Khoảnh khắc những kẻ đánh bom tự sát lẻn vào khách sạn Sri Lanka

VOV.VN - Nhóm khủng bố đánh bom tự sát này đeo ba lô bom đi thang máy lên các tầng khách sạn Shangri-La ở thủ đô Sri Lanka rồi kích nổ bom, giết người vô tội.

Pháp: Nổ súng bắn 2 người trước nhà thờ Hồi giáo rồi tự sát

VOV.VN - Ngày 27/6, một vụ nổ súng đã xảy ra trước một nhà thờ Hồi giáo tại Pháp. Kẻ tấn công làm bị thương hai người trước khi tự sát.

Thủ tướng Thái Lan họp khẩn vì ô nhiễm không khí

VOV.VN - Theo số liệu quan trắc của Air visual,  Bangkok là thành phố ô nhiễm không khí nặng nhất thế giới.

Thẩm phán New York từ chối thay đổi nhóm luật sư phụ trách vụ kiện về thống kê dân số

VOV.VN - Tổng thống Trump muốn thêm câu hỏi về quốc tịch vào bản thống kê dân số, nhưng Tòa án tối cao đã bác bỏ đề nghị này.

Tin cùng chuyên mục