Số người chết do Covid-19 ở New York, Mỹ, lần đầu tiên giảm

Số người chết do Covid-19 ở New York, Mỹ, lần đầu tiên giảm

VOV.VN - Số người chết do Covid-19 tại bang New York, đã lần đầu tiên giảm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để dự báo đại dịch có đi xuống hay không.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 5/4 cho biết, số người chết do Covid-19 ở bang này đã lần đầu tiên giảm nhưng hiện vẫn quá sớm để có thể đưa ra một nhận định cụ thể.

so nguoi chet do covid-19 o new york, my, lan dau tien giam hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Theo ông Cuomo, tin mừng đó là tỷ lệ nhập viện điều trị tích cực và số bệnh nhân cần dùng máy trợ thở cũng đã giảm xuống trong khi số ca được xuất viện tăng lên.

Thống đốc Cuomo cho biết, bang New York hiện đang thử nghiệm nhiều phương pháp điều trị Covid-19 cũng như vaccine để chống lại virus này. Các biện pháp điều trị đang được thử nghiệm bao gồm sử dụng huyết tương, kháng thể và hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét.   

Bang New York hiện có hơn 122.000 ca nhiễm SARS-COV-2 và hơn 4.100 người đã tử vong. Đây là điểm nóng Covid-19 có tỷ lệ lây nhiễm nghiêm trọng nhất ở Mỹ trong khi đó các bệnh viện của bang hiện đnag quá tải và đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close