Số người chết do virus corona thấp hơn số ca chữa khỏi ở Hồ Bắc

Số người chết do virus corona thấp hơn số ca chữa khỏi ở Hồ Bắc

VOV.VN - Hiện cả nước Trung Quốc cũng đã có hơn 1.500 người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) đã được chữa khỏi.

Tính đến hết hôm qua (6/2), số người bị nhiễm virus corona chủng mới được ra viện tăng thêm ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã liên tục 7 ngày nhiều hơn số ca tử vong mới. Hiện cả nước Trung Quốc cũng đã có hơn 1.500 người được chữa khỏi.

so nguoi chet do virus corona thap hon so ca chua khoi o ho bac hinh 1
Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hồ Bắc Dương Vân Ngạn. Ảnh: Trang thông tin chính quyền tỉnh Hồ Bắc.

Số liệu thống kê cho thấy, riêng trong ngày 6/2, tỉnh Hồ Bắc đã có thêm 184 người nhiễm virus corona chủng mới được xuất viện, trong khi số ca tử vong tăng thêm là 69 người. Điều đó đồng nghĩa với việc, đến nay, tỉnh này đã có 1 tuần liên tiếp số ca khỏi bệnh tăng thêm cao hơn số ca tử vong mới. Tính đến hết ngày 6/2, Hồ Bắc có 817 ca được chữa khỏi trong tổng số 1.540 ca trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, 5 bệnh nhân nhỏ tuổi đầu tiên của tỉnh này cũng đã được xuất viện, trong đó bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mới 2 tuổi, lớn nhất 14 tuổi.

Những ngày qua, để hỗ trợ Hồ Bắc dập dịch, Trung Quốc đã cử hơn 100 đội y tế với tổng số 10.596 người đến chi viện cho tỉnh này, trong đó hơn 90% tập trung cho thành phố Vũ Hán. Tuy vậy, theo ông Dương Vân Ngạn, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hồ Bắc, nhu cầu về nhân viên y tế của tỉnh này vẫn rất cao.

Ông Ngạn nói: "Hiện nay, công tác phòng chống dịch của chúng tôi đang bước vào giai đoạn then chốt, nhân viên y tế còn thiếu với số lượng khá lớn. Hiện đã có 9 thành phố và châu xin chi viện lên Ban chỉ huy phòng chống dịch của tỉnh. Theo thống kê sơ bộ, còn thiếu khoảng 2.250 người, đặc biệt là y bác sỹ khoa nội hô hấp, chăm sóc đặc biệt và khoa truyền nhiễm".

Tính đến nay, số ca dương tính trên toàn Trung Quốc đã vượt 30.000 người, trong đó riêng Hồ Bắc là hơn 22.000 ca. Trong số 636 ca tử vong của nước này, Hồ Bắc có 618 ca. Ngoài Vũ Hán, thành phố Hiếu Cảm của tỉnh này đã trở thành thành phố thứ 2 trong cả nước Trung Quốc có số ca nhiễm bệnh vượt con số 2000 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close