Số người chết do vỡ đập nước ở Nga tăng mạnh

Số người chết do vỡ đập nước ở Nga tăng thêm

VOV.VN - Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, vụ vỡ đập ở vùng Krasnodar vào rạng sáng 19/10 đã khiến 15 người chết, 44 người bị thương và 15 người mất tích.

Vụ việc xảy ra vào lúc 2h sáng 19/10, theo giờ địa phương. Đập hồ nước dự trữ thuộc về một công ty khai thác vàng bị sập gần khu dân cư Shetinkino, khiến hai khu nhà ở tạm của nhân viên ngập đầy nước.

so nguoi chet do vo dap nuoc o nga tang manh hinh 1
Một đập nước ở Nga. Ảnh: RussianTrek.

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp và cảnh sát đã được điều đến hiện trường. Hiện tại, Bộ Trạng khẩn cấp của Nga đang tăng cường nhóm làm việc để tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả của vụ vỡ đập.

Có khoảng 50 thiết bị kỹ thuật, sáu máy bay trực thăng Mi-8 của Bộ Tình trạng khẩn cấp và sáu tàu nhỏ đã được điều tới hiện trường. Diện tích tìm kiếm những người mất tích đang được mở rộng.

Theo chính quyền địa phương, có ít nhất 74 người sống ở các khu nhà bị nhấn chìm do vỡ đập. Chiến dịch sơ tán dân cư trong vùng cũng đang được triển khai. Ở đây có khoảng 180 người.

Ủy ban Điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo điều 3, khoản 26 của Bộ Luật hình sự do “vi phạm các quy tắc an toàn trong khi tiến hành các hoạt động xây dựng”. Các chuyên gia nhận thấy rằng con đập được xây dựng có vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close