Số người chết do vỡ đập nước ở Nga tăng thêm

VOV.VN - Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, vụ vỡ đập ở vùng Krasnodar vào rạng sáng 19/10 đã khiến 15 người chết, 44 người bị thương và 15 người mất tích.

Vụ việc xảy ra vào lúc 2h sáng 19/10, theo giờ địa phương. Đập hồ nước dự trữ thuộc về một công ty khai thác vàng bị sập gần khu dân cư Shetinkino, khiến hai khu nhà ở tạm của nhân viên ngập đầy nước.

Một đập nước ở Nga. Ảnh: RussianTrek.

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp và cảnh sát đã được điều đến hiện trường. Hiện tại, Bộ Trạng khẩn cấp của Nga đang tăng cường nhóm làm việc để tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả của vụ vỡ đập.

Có khoảng 50 thiết bị kỹ thuật, sáu máy bay trực thăng Mi-8 của Bộ Tình trạng khẩn cấp và sáu tàu nhỏ đã được điều tới hiện trường. Diện tích tìm kiếm những người mất tích đang được mở rộng.

Theo chính quyền địa phương, có ít nhất 74 người sống ở các khu nhà bị nhấn chìm do vỡ đập. Chiến dịch sơ tán dân cư trong vùng cũng đang được triển khai. Ở đây có khoảng 180 người.

Ủy ban Điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo điều 3, khoản 26 của Bộ Luật hình sự do “vi phạm các quy tắc an toàn trong khi tiến hành các hoạt động xây dựng”. Các chuyên gia nhận thấy rằng con đập được xây dựng có vi phạm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lo vỡ đập do siêu bão, hàng triệu người dân Nhật Bản phải sơ tán

VOV.VN -Cảnh báo mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ sụt lở đất đã mở rộng ra 12 tỉnh, thành phố bao gồm Tokyo do cơn bão Hagibis đổ bộ.

Số người chết trong vụ vỡ đập ở Brazil tăng nhanh lên 121

VOV.VN - Hôm qua (2/2), số người chết trong vụ vỡ đập ở bang Minas Gerais, đông nam Brazil đã tăng lên 121 và 226 người vẫn mất tích.

Vỡ đập ở Ấn Độ, ít nhất 11 người chết

VOV.VN - Ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người mất tích khi một con đập nhỏ ở phía Tây Ấn Độ bị vỡ do mưa lớn kéo dài, cuốn trôi hàng chục ngôi nhà.

Phát hiện 13 thi thể, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân vụ vỡ đập ở Ấn Độ

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ Ấn Độ ngày 4/7 đã phát hiện 13 thi thể nạn nhân tại miền Tây trong vụ vỡ đập vì mưa lớn kỷ lục.

Cập nhật vụ vỡ đập Brazil: Ít hy vọng tìm kiếm thêm người sống sót

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại bang Minas Gerais, Brazil đã lên tới 150 người.

Vỡ đập ở Nga, ít nhất 6 người chết và 20 người bị thương

VOV.VN - Con đập tại hồ chứa nước thuộc một công ty khai thác vàng đã bất ngờ vỡ, đổ sụp xuống gần khu dân cư ở Nga khiến ít nhất 6 người chết.

Tin cùng chuyên mục