Cập nhật vụ vỡ đập Brazil: Ít hy vọng tìm kiếm thêm người sống sót

Cập nhật vụ vỡ đập Brazil: Ít hy vọng tìm kiếm thêm người sống sót

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại bang Minas Gerais, Brazil đã lên tới 150 người.

Giới chức trách Brazil thông báo, tổng số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại bang Minas Gerais hôm 25/1 vừa qua đã tăng lên 150 người, trong khi 182 người khác vẫn được thông báo là mất tích. Tổng cộng 192 người may mắn được cứu sống trong thảm họa kinh hoàng này.

cap nhat vu vo dap brazil: it hy vong tim kiem them nguoi song sot hinh 1
Số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại bang Minas Gerais, Brazil đã lên tới 150 người. Ảnh: AFP.

Hơn 400 nhân viên cứu hộ đang tiếp tục chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân còn mất tích, mặc dù còn rất ít hy vọng tìm thấy người sống sót vào thời điểm này. Các công nhân đã bắt đầu phải sử dụng đến máy móc hạng nặng để đào bới các lớp bùn đất đẩy nhanh công tác cứu hộ.

Tập đoàn khai thác khoáng sản Vale đã bị Cơ quan bảo vệ môi trường Ibama của Brazil phạt 66 triệu USD sau sự cố đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao bị vỡ.

Ba nhân viên tập đoàn khai khoáng Vale và hai kỹ sư cấp chứng nhận an toàn cho con đập bị tạm giam để điều tra về thảm họa.

Tập đoàn khai thác khoáng sản Vale hôm qua cũng vừa thông báo đã bị tước giấy phép vận hành đập Lanjeiras, vốn đóng vai trò quan trọng đối với mỏ khai thác lớn nhất của tập đoàn này tại bang Minas Gerais./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close