Số người chết trong vụ nổ Thiên Tân tăng lên 162 người

VOV.VN - Sau gần 40 ngày xảy ra thảm kịch tại kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, số người chết đã tăng lên 162 người, vẫn còn 11 người mất tích.

Theo số liệu từ cơ quan cứu hộ Trung Quốc, trong số những nạn nhân thiệt mạng có 96 nhân viên cứu hộ, 11 cảnh sát và 55 dân thường. Hàng trăm người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. 

Hiện nhà chức trách nước này vẫn đang nỗ lực giải quyết hậu quả và mở rộng điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ nổ gây thương vong và thiệt hại nặng nề đối với kinh tế, môi trường.

so nguoi chet trong vu no thien tan tang len 162 nguoi hinh 1

Khói lửa mịt trời trong vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân, Trung Quốc. (ảnh: EPA).

Trưa ngày 12/8, thành phố Thiên Tân bị rung chuyển bởi hai vụ nổ liên tiếp từ một nhà kho hóa chất, nơi lưu giữ một lượng lớn chất hóa học độc hại, trong đó có khoảng 700 tấn natri xyanua. Hơn 1.000 lính cứu hỏa đã được triển khai tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả. Thảm họa Thiên Tân đã ảnh hưởng đến 17.000 hộ gia đình, gây thiệt hại cho 1.700 doanh nghiệp và gần 700 cửa hàng.

Ngày 7/9, tại một khu vực cảng ở tỉnh Chiết Giang cũng xảy ra một vụ nổ kho hóa chất song không có báo cáo về thiệt hại và thương vong./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin Theo: Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x