Số người chết và dương tính với SARS-CoV-2 tại Mỹ tăng nhanh

Số người chết và dương tính với SARS-CoV-2 tại Mỹ tăng nhanh

VOV.VN - Tại Mỹ, dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp khi số người chết và mắc bệnh mới tiếp tục tăng nhanh.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC), hiện đã có ít nhất 1.162 người nhiễm virus SARS-CoV-2, bao gồm 70 công dân Mỹ hồi hương và 1.092 trường hợp được phát hiện ở 41 bang và thủ đô Washington. Đáng chú ý, bang Washington vừa xác nhận có thêm 4 người thiệt mạng, nâng tổng số người chết tại bang bờ Tây này lên 28 và toàn nước Mỹ là 37 trường hợp.

so nguoi chet va duong tinh voi sars-cov-2 tai my tang nhanh hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Chính phủ Mỹ và chính quyền các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn lây lan.

Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, cũng như tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng do dịch Covid-19 gây ra. Tuyên bố được bà Bowser đưa ra sau khi Cơ quan y tế xác nhận có thêm 6 ca mắc mới và hiện thủ đô Washington đã có tổng cộng 10 trường hợp mắc Covid-19. Bang Arizona cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi khẳng định có 9 trường hợp mắc Covid-19.

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa yêu cầu các nhân viên đình chỉ toàn bộ các chuyến công tác ra nước ngoài nếu không thực sự cần thiết do lo ngại mắc Covid-19. Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo tới tất cả các phái bộ ngoại giao Mỹ trên thế giới, yêu cầu chỉ thực hiện các chuyến công tác quan trọng ở những địa phương mà phái bộ đó đảm trách. Hiện chưa có bất kỳ nhân viên ngoại giao nào mắc Covid-19, song Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị cho kịch bản đó.

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump cho biế,t ông dã thực hiện một số quyết định quan trọng trong ngày 11/3 và có một số quyết định quan trọng khác dự kiến công bố trong bài phát biểu trước người dân cả nước vào lúc 7 giờ sáng nay (theo giờ Hà Nội). Nhiều nghị sỹ đảng Dân chủ đang thúc giục Tổng thống Đô-nan Trăm ban bố tình trạng khẩn cấp liên bang để có thể ứng phó hiệu quả hơn với Covid-19.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh, ông Robert Redfield cùng ngày thừa nhận, đến nay, hệ thống phòng xét nghiệm y tế công cộng của Mỹ mới chỉ tiến hành xét nghiệm được mẫu bệnh phẩm Covid-19 cho gần 5.000 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close