Số người chết vì bão Tembin ở Philippines tăng chóng mặt lên hơn 130

VOV.VN - Tính đến chiều 23/12, ít nhất 133 người chết và hàng chục người mất tích khi cơn bão nhiệt đới Tembin quét qua khu vực miền Nam Philippines.

Theo các quan chức Cơ quan cứu trợ thiên tai quốc gia và cảnh sát Philippines, bão nhiệt đới tấn công miền Nam Philippines đã gây ra lở đất và lũ lụt nghiêm trọng. Toàn bộ số thương vong trên được ghi nhận ở Mindanao, hòn đảo ở cực nam và lớn thứ hai của Philippines.  

Bão Tembin gây thiệt hại nghiêm trọng về người ở Philippines. Ảnh: Reuters.

Các nhà chức trách cho biết, trong số những nạn nhân thiệt mạng có 19 người ở tỉnh Lanao del Norte - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong khi đó, lũ lụt và lở đất ở Lanao del Sur cướp đi sinh mạng của 7 người khác. Hơn 12.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trong vòng chưa đầy nửa tháng, Philippines chịu ảnh hưởng bởi 2 cơn bão nguy hiểm. Trước đó, cơn bão khác mang tên Kai-tak đã gây mất điện trên nhiều khu vực, buộc một số chuyến bay bị hủy bỏ, khiến hơn 15.000 người không thể rời khỏi các cảng trong khu vực và gần 88.000 người phải tới trú ẩn tại các trung tâm sơ tán. Bão Kai-tak đã làm ít nhất 54 người ở miền Trung Philippines thiệt mạng./.

Tin liên quan

Hình ảnh bão Tembin quần nát Philippines làm 90 người thiệt mạng

VOV.VN - Bão Tembin với sức gió 80km/h đã gây ra tình trạng lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng cho nhiều khu vực trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines.

Bão Tembin tàn phá Philippines và đang hướng vào Việt Nam

VOV.VN - Theo BBC, đã có ít nhất 74 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị mất tích khi cơn bão Tembin tràn qua khu vực miền Nam Philippines.

Bão Tembin giật cấp 15 vào Biển Đông trong vài giờ tới

VOV.VN - Trong khoảng 3 giờ tới, bão Tembin sẽ vượt qua phía Nam đảo Palawan (Philippines) và đi vào Biển Đông.

Hải quân bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền tránh bão Tembin

VOV.VN -Trước hướng đi phức tạp và diễn biến khó lường của cơn bão số Tembin, các địa phương đã chủ động triển khai các phương án đối phó với bão.

Tin cùng chuyên mục