Số người chết vì mưa lũ nghiêm trọng tại Nhật Bản không ngừng tăng

VOV.VN - Đến nay đã có 83 người chết, 6 người bị thương nghiêm trọng và ít nhất 57 người mất tích do mưa lớn chưa từng thấy tại Nhật Bản những ngày qua.

PC_Article_AfterShare_1

Mưa lớn từ hôm 5/7 vừa qua đã khiến nước ở các sông tràn bờ, gây lở đất và ngập lụt trên diện rộng buộc hàng triệu người phải đi sơ tán. Trong khi đó, mưa được dự báo sẽ tiếp diễn tại một số khu vực trong ít nhất 1 ngày nữa.

so nguoi chet vi mua lu nghiem trong tai nhat ban khong ngung tang hinh 1
Mưa lũ tại Hiroshima. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Tỉnh Hiroshima là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với 37 người chết do mưa lớn và lở đất, kế đến là tỉnh Ehime.

Các dịch vụ giao thông ở nhiều khu vực phía Tây Nhật Bản đã bị gián đoạn nghiêm trọng kể từ ngày 5/7 vừa qua trong khi những đường cao tốc lớn đã bị đóng cửa 1 phần.

Du lịch tại các khu vực bị ảnh hưởng phải chịu một cú sốc lớn. Nhiều sự kiện du lịch và các dịch vụ đặt phòng đã buộc phải hủy bỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Nhật Bản ngày 8/7 đã thiết lập một trung tâm chỉ huy khẩn cấp tại Văn phòng thủ tướng và điều động khoảng 54.000 nhân viên cứu hộ từ lực lượng quân đội, cảnh sát và phòng cháy chữa cháy đến các khu vực miền Tây và Tây Nam để ứng phó với thiên tai.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ra cảnh báo khẩn cấp về mưa lớn tại các tỉnh Ehime và Kochi, trong khi duy trì cảnh báo này tại tỉnh Gifu. Lực lượng giải cứu đã mở rộng hoạt động tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt do lũ lụt và lở đất sau khi yêu cầu sơ tán vẫn được áp dụng đối với 4,3 triệu người tại 23 tỉnh, thành ở miền Trung và Tây Nam Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là thảm họa thiên tai do mưa gây thương vong lớn nhất tại đất nước “Mặt Trời mọc” kể từ năm 2014, khi ít nhất 74 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất sau mưa lớn dữ dội tại vùng Hiroshima./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo: Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds