Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người

VOV.VN - Người phát ngôn chính phủ Mali ngày 27/3 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại Mali cuối tuần qua đã tăng lên 157 người.

Cuộc thảm sát tại những ngôi làng miền trung Mali được cho là một trong những tội ác tàn bạo gần đây nhất ở một quốc gia luôn nhuốm màu bạo lực sắc tộc.

Vụ tấn công xảy ra khi các thợ săn thuộc sắc tộc Dogon đốt các ngôi nhà của người Fulani, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ tấn công chỉ diễn ra chưa đầy một tuần sau khi các nhóm cực đoan thực hiện vụ tấn công nhằm vào một chốt quân đội, làm 23 binh lính thiệt mạng tại miền Trung Mali.

Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người. Ảnh: BBC.

Ngay sau các vụ việc xảy ra, Tổng thống Mali Boubacar Keita đã cách chức 2 tướng quân đội. Theo người phát ngôn Tổng thống, chính phủ đang nỗ lực đưa ra các biện pháp để bảo vệ người dân cho đến khi chính quyền địa phương có thể đảm bảo được vai trò của mình.

Theo Công tố viên của Tòa án hình sự quốc tế, một đoàn đại biểu sẽ được triển khai đến Mali đánh giá tình hình, trong khi một phái bộ của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng đang thăm quốc gia này để tìm kiếm các giải pháp giảm tình trạng bạo lực.

Khoảng 4.500 binh lính Pháp đóng quân tại khu vực Sahel, hầu hết là ở Mali. Mỹ cũng có hàng trăm binh lính trong khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ chỉ trích việc liên hệ kẻ thảm sát ở New Zealand với ông Trump

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 17/3 gay gắt chỉ trích bất cứ sự liên hệ nào về ông Donald Trump với kẻ bị buộc tội gây ra vụ thảm sát ở New Zealand.

Thủ tướng New Zealand sẽ không nhắc tên kẻ thảm sát nhà thờ Hồi giáo

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand Ardern nói sẽ không để nghi phạm khủng bố ở Christchurch trở nên nổi tiếng như hắn muốn và kêu gọi mọi người làm giống bà.

Tổng thống Mali: Quân đội phản ứng chậm trễ sau vụ thảm sát

VOV.VN - Theo Tổng thống, việc phải mất hơn 2 giờ lực lượng quân đội mới đến được hiện trường vụ thảm sát là điều không thể tha thứ được.

Đền thờ Hồi giáo ở Christchurch mở cửa trở lại sau vụ thảm sát

VOV.VN - Đền thờ Hồi giáo Al Noor ở Christchurch, New Zealand đã được cảnh sát trao trả lại quyền kiểm soát cho những người trông giữ tại đây.

Tin cùng chuyên mục