Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người

Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người

VOV.VN - Người phát ngôn chính phủ Mali ngày 27/3 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại Mali cuối tuần qua đã tăng lên 157 người.

Cuộc thảm sát tại những ngôi làng miền trung Mali được cho là một trong những tội ác tàn bạo gần đây nhất ở một quốc gia luôn nhuốm màu bạo lực sắc tộc.

Vụ tấn công xảy ra khi các thợ săn thuộc sắc tộc Dogon đốt các ngôi nhà của người Fulani, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ tấn công chỉ diễn ra chưa đầy một tuần sau khi các nhóm cực đoan thực hiện vụ tấn công nhằm vào một chốt quân đội, làm 23 binh lính thiệt mạng tại miền Trung Mali.

so nguoi thiet mang trong vu tham sat o mali tang len 157 nguoi hinh 1
Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người. Ảnh: BBC.

Ngay sau các vụ việc xảy ra, Tổng thống Mali Boubacar Keita đã cách chức 2 tướng quân đội. Theo người phát ngôn Tổng thống, chính phủ đang nỗ lực đưa ra các biện pháp để bảo vệ người dân cho đến khi chính quyền địa phương có thể đảm bảo được vai trò của mình.

Theo Công tố viên của Tòa án hình sự quốc tế, một đoàn đại biểu sẽ được triển khai đến Mali đánh giá tình hình, trong khi một phái bộ của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng đang thăm quốc gia này để tìm kiếm các giải pháp giảm tình trạng bạo lực.

Khoảng 4.500 binh lính Pháp đóng quân tại khu vực Sahel, hầu hết là ở Mali. Mỹ cũng có hàng trăm binh lính trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close