Tổng thống Mali: Quân đội phản ứng chậm trễ sau vụ thảm sát

Tổng thống Mali: Quân đội phản ứng chậm trễ sau vụ thảm sát

VOV.VN - Theo Tổng thống, việc phải mất hơn 2 giờ lực lượng quân đội mới đến được hiện trường vụ thảm sát là điều không thể tha thứ được.

Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita ngày 25/3 đã có cuộc gặp với những nạn nhân còn sống sót trong vụ thảm sát tại ngôi làng Ogossagou của người Fulani ở miền Trung Mali.

tong thong mali: quan doi phan ung cham tre sau vu tham sat hinh 1
Hiện trường vụ tấn công tại làng Ogossagou hôm 23/3. Ảnh: CNN

Vụ thảm sát tại các ngôi làng hôm 23/3 vừa qua làm 134 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ thảm sát diễn ra chỉ 1 tuần sau vụ tấn công của các phần tử cực đoan nhằm vào một chốt quân sự, làm ít nhất 23 binh lính thiệt mạng tại khu vực miền Trung Mali. Vụ tấn công do nhánh của Al Qaeda tại Mali thừa nhận thực hiện.

Phát biểu khi đi thăm các nạn nhân ở một bệnh viện địa phương, Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita cho rằng, trong trường hợp khẩn cấp, sẽ là không tha thứ được cho việc phải mất hơn 2 giờ lực lượng quân đội mới đến được hiện trường vụ thảm sát. Các phương tiện của lực lượng vũ trang Mali cần phải được huy động ngay lập tức, bởi vì Mali đang trong thời chiến chứ không phải thời bình.

Ngay sau vụ thảm sát xảy ra, Tổng thống cũng đã ra lệnh cách chức 2 tướng quân đội, gồm Tổng Tham mưu trưởng và Tư lệnh lục quân.

Mali là một quốc gia thuộc khu vực Sahel của châu Phi vốn đang bất ổn vì tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Chính phủ nước này đang nỗ lực ổn định tình hình đất nước sau khi các nhóm Hồi giáo vũ trang giành kiểm soát miền Bắc nước này hồi đầu năm 2012./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close