Sốc trước hình ảnh thi thể nhà lãnh đạo Gaddafi bị đem ra đùa giỡn

Video cho thấy khung cảnh những nam thanh niên chúc tụng, ăn mừng bên cạnh thi thể ngực trần, đầy máu của Đại tá Gaddafi.

Video mới được công bố trên Twitter và Youtube hôm 16/7 của một nhà hoạt động Syria cho thấy các tay súng nổi dậy Libya đã lạm dụng thi thể của Đại tá Gaddafi sau khi giết nhà lãnh đạo này.

Trong video cực sốc này, các tay súng quân nổi dậy đã dùng thi thể của nhà cựu lãnh đạo này để đùa cợt.

Theo báo chí phương Tây, nhà hoạt động Syria đã tung video rùng rợn này lên mạng nhằm gửi lời cảnh báo hữu hình tới Tổng thống Syria Bashar Al Assad.

Tuy nhiên tính xác thực của video này vẫn chưa được kiểm chứng. Có vẻ như nó đã được quay vào ngày 20/10/2011, ngày Đại tá Gaddafi bị các tay súng nổi dậy bắt. 

Video cho thấy khung cảnh lộn xộn trên một chiếc xe tải khi những nam thanh niên chúc tụng, ăn mừng bên cạnh thi thể ngực trần, đầy máu của Đại tá Gaddafi. Thi thể của ông Gaddafi sau đó được đưa ra khỏi chiếc xe tải trên một chiếc cáng. Một người còn nắm lấy đầu và vặn vẹo, đùa nghịch với thi thể Gaddafi.

Sau khi video được đăng tải lên mạng, nhà hoạt động chống chính phủ Syria Sami Al Hamwi viết trên tài khoản Twitter: “Ai đó phải gửi video này cho ông Assad”.

Những hình ảnh trong clip này sau đó xuất hiện hàng loạt trên báo chí phương Tây.  

Video này xuất hiện trong thời điểm chưa đầy 2 tuần sau khi người dân Libya tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội lần đầu tiên sau 40 năm sống dưới sự cầm quyền của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi./.


                                Nguồn video: Live Leak
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên