SOHR: Quân đội Syria vẫn bắn phá sau lệnh ngừng bắn ở Đông Ghouta

VOV.VN - SOHR cho rằng quân đội Syria vẫn tiếp tục không kích ở Đông Ghouta sau lệnh ngừng bắn. Chính phủ Syria chưa có phản hồi về thông tin này.

Reuters dẫn nguồn tin từ Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, các máy bay chiến đấu của Chính phủ Syria đã tiến hành một số cuộc không kích ở khu vực Đông Ghouta, phía đông thủ đô Damascus trong ngày hôm nay (23/7) – một ngày sau khi quân đội Syria tuyên bố ngừng bắn tại khu vực này.

sohr quan doi syria van ban pha sau lenh ngung ban o dong ghouta hinh 1
Khung cảnh hoang tàn ở Đông Ghouta. Ảnh: Reuters.

Theo SOHR, khu vực Đông Ghouta đã có khoảng thời gian khá yên bình sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực hôm 22/7 và chỉ có lác đác vài vụ pháo kích. Tuy nhiên, tình hình đã xấu đi chỉ một ngày sau đó, SOHR ghi nhận có 6 cuộc không kích trong ngày 23/7 ở khu vực thị trấn Douma và Ain Terma thuộc Đông Ghouta hiện do phe đối lập kiểm soát.

Cả quân đội và Chính phủ Syria hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Quân đội Syria tuyên bố ngừng giao tranh tại một số khu vực ở Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus trưa 22/7 (theo giờ địa phương) sau khi phe nổi dậy và Nga - đồng minh của chính quyền Syria nhất trí về cách thức vận hành vùng an toàn ở khu vực do phe đối lập chiếm giữ này.

Đông Ghouta là thành trì của lực lượng nổi dậy và từng là mục tiêu trong nhiều chiến dịch quân sự của Chính phủ Syria. Đây cũng là một trong bốn "vùng giảm căng thẳng" tại Syria được nêu trong một thỏa thuận giữa Nga và Iran (ủng hộ quân Chính phủ Syria) với Thổ Nhĩ Kỳ (ủng hộ lực lượng nổi dậy) hồi tháng Năm vừa qua.

Tuy nhiên, thỏa thuận đã không được thực thi đầy đủ do còn bất đồng về cơ chế giám sát vùng an toàn này./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x