Sóng thần tấn công Indonesia, ít nhất 62 người thiệt mạng

Sóng thần tấn công Indonesia, ít nhất 62 người thiệt mạng

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong trận sóng thần tối 22/12 ở Indonesia đã tăng lên 62, ngoài ra còn khoảng 20 người khác hiện đang mất tích.

The Guardian dẫn lời người phát ngôn của cơ quan quản lý thảm họa Indonesia xác nhận, con số người chết trong trận sóng thần tối qua (22/12) đã tăng lên 62, ngoài ra còn khoảng 20 người khác được thông báo là mất tích.

song than tan cong indonesia, it nhat 62 nguoi thiet mang hinh 1
Người dân Indonesia dọn dẹp ở bãi biển Carita sau trận sóng thần tối 22/12. Ảnh: AFP/Getty. 

Trong một diễn biến liên quan, Australia đã tuyên bố sẵn sàng gửi hàng viện trợ và có những hỗ trợ cần thiết khác cho Indonesia sau thảm họa sóng thần mới xảy ra.

Thủ tướng Australia Scott Morrison nói rằng thảm họa là “một cú sốc khủng khiếp” đối với người Indonesia sau trận động đất và sóng thần ở Sulawesi hồi tháng 9 năm nay; đồng thời ngỏ ý sẵn sàng giúp đỡ nếu Chính phủ Indonesia có đề nghị.

Trận sóng thần bất ngờ ập vào các bãi biển quanh eo biển Sunda, ở Nam Sumatra và mũi phía tây của đảo Java vào 21h27 ngày 22/12 tới nay đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Ngoài 62 người thiệt mạng, gần 600 người khác đã bị thương sau khi sóng thần tấn công. Trận sóng thần tối qua cũng đã phá hủy 430 ngôi nhà, 9 khách sạn và 10 tàu thuyền.

Chính quyền Indonesia hiện phát đi cảnh báo những người đã sơ tán khỏi khu vực bãi biển eo biển Sunda không quay lại cho đến khi họ được thông báo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close