Sóng thần tấn công Indonesia, ít nhất 62 người thiệt mạng

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong trận sóng thần tối 22/12 ở Indonesia đã tăng lên 62, ngoài ra còn khoảng 20 người khác hiện đang mất tích.

PC_Article_AfterShare_1

The Guardian dẫn lời người phát ngôn của cơ quan quản lý thảm họa Indonesia xác nhận, con số người chết trong trận sóng thần tối qua (22/12) đã tăng lên 62, ngoài ra còn khoảng 20 người khác được thông báo là mất tích.

song than tan cong indonesia, it nhat 62 nguoi thiet mang hinh 1
Người dân Indonesia dọn dẹp ở bãi biển Carita sau trận sóng thần tối 22/12. Ảnh: AFP/Getty. 

Trong một diễn biến liên quan, Australia đã tuyên bố sẵn sàng gửi hàng viện trợ và có những hỗ trợ cần thiết khác cho Indonesia sau thảm họa sóng thần mới xảy ra.

Thủ tướng Australia Scott Morrison nói rằng thảm họa là “một cú sốc khủng khiếp” đối với người Indonesia sau trận động đất và sóng thần ở Sulawesi hồi tháng 9 năm nay; đồng thời ngỏ ý sẵn sàng giúp đỡ nếu Chính phủ Indonesia có đề nghị.

Trận sóng thần bất ngờ ập vào các bãi biển quanh eo biển Sunda, ở Nam Sumatra và mũi phía tây của đảo Java vào 21h27 ngày 22/12 tới nay đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Ngoài 62 người thiệt mạng, gần 600 người khác đã bị thương sau khi sóng thần tấn công. Trận sóng thần tối qua cũng đã phá hủy 430 ngôi nhà, 9 khách sạn và 10 tàu thuyền.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Chính quyền Indonesia hiện phát đi cảnh báo những người đã sơ tán khỏi khu vực bãi biển eo biển Sunda không quay lại cho đến khi họ được thông báo an toàn./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cập nhật sóng thần Indonesia sóng thần Indonesia sóng thần tấn công Indonesia thiệt hại sóng thần Indonesia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds