Sri Lanka giải tán Quốc hội ​ ​

VOV.VN -Tổng thống Sri Lanka -Maithripala Sirisena hôm qua (9/11) đã ký thông báo giải tán Quốc hội nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Thông báo có hiệu lực ngay trong đêm. Quyết định này đồng nghĩa với việc, bầu cử Quốc hội mới ở Sri Lanka sẽ được tổ chức trong tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

Giới phân tích nhận định, động thái trên của Tổng thống Sri Lanka sẽ làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

sri lanka giai tan quoc hoi  ​  ​ hinh 1
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena - Ảnh: AFP.

Khủng hoảng chính trị bùng phát tại Sri Lanka thời gian qua liên quan đến quyết định của Tổng thống Sirisena về việc bổ nhiệm cựu Tổng thống Mahinda Rajapakse làm Thủ tướng, thay thế ông Ranil Wickremesinghe.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhều cuộc biểu tình thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn người xảy ra tại thủ đô Colombo của Sri Lanka nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Thủ tướng vừa bị cách chức Ranil Wickremesinghe.

Mỹ và Nhật Bản đã đóng băng hơn 1 tỷ USD viện trợ phát triển cho Sri Lanka. Liên minh châu Âu (EU) trước đó cảnh báo rằng khối này có thể rút lại nhượng bộ miễn thuế cho hàng xuất khẩu của Sri Lanka – một quyết định được cho có thể làm trầm trọng hơn nữa tình hình kinh tế khó khăn của quốc gia Nam Á./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds