Stephen Hawking: “Thời kỳ nguy hiểm nhất trên Trái đất đã bắt đầu”

Nhà vật lý lý thuyết người Anh Stephen Hawking cho rằng: “thời điểm nguy hiểm nhất đối với hành tinh của chúng ta đã bắt đầu”.

Trong bài viết dành cho Guardian nhà vật lý lưu ý các độc giả đến khoảng cách ngày càng lớn giữa các tầng lớp, cụ thể là các chính trị gia, với tầng lớp trung lưu và người lao động.

stephen hawking thoi ky nguy hiem nhat tren trai dat da bat dau hinh 1
Nhà vật lý lý thuyết người Anh Stephen Hawking. Ảnh: AFP

Có thực tế là một số người không chấp nhận những thay đổi trong xã hội hiện đại, mà theo lời Hawking, như là kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và cuộc bỏ phiếu ủng hộ Brexit ở Anh. Những vấn đề nói trên, theo quan điểm của ông Hawking, chỉ có thể giải quyết bằng nỗ lực chung của tất cả các nước và toàn bộ các giai tầng xã hội.

"Có thể trong một vài trăm năm nữa chúng ta sẽ tạo lập thuộc địa của con người trên những ngôi sao khác, nhưng bây giờ chúng ta chỉ có một hành tinh, và cần phải làm việc cùng nhau để bảo vệ nó”, ông Hawking viết: “Để làm được điều đó, chúng ta cần phải phá vỡ chứ không xây dựng rào cản bên trong đất nước và giữa các quốc gia”./.

Theo Sputnik News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x