SVĐ thứ 3 của Nga bị cháy trong quá trình chuẩn bị World Cup 2018

VOV.VN - Một vụ cháy vừa xảy ra bên trong SVĐ sẽ tổ chức các trận đấu tại VCK World Cup 2018 tại thành phố Nizhny Novgorod (Nga).

Sân vận động ở Nizhny Novgorod có sức chứa 45.000 chỗ ngồi đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay, để phục vụ cho World Cup 2018 tại Nga.

Tuy nhiên, nhà thầu Stroytransgaz cho biết trong quá trình thi công, các mối hàn đã bắn vào các mảnh nhựa vụn gây ra đám cháy vào trưa ngày 5/10.

Tuy vậy, họ lập tức ra thông báo trấn an: "Vụ cháy trên không ảnh hưởng đến việc xây dựng cũng như tiến độ hoàn thành SVĐ".

svd thu 3 cua nga bi chay trong qua trinh chuan bi world cup 2018 hinh 1
SVĐ thứ 3 của Nga bị cháy trong quá trình chuẩn bị World Cup 2018. (Ảnh: TA)

Người phát ngôn của địa phương khẳng định các nhà chức trách đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Tính từ tháng 6 tới nay, đây là vụ cháy thứ 3 xuất hiện tại các sân vận động đang xây dựng để tổ chức các trận đấu World Cup 2018. Vụ cháy thứ 3 này xảy ra chỉ vài giờ sau khi FIFA tuyên bố nước Nga vẫn đang bảo đảm tiến độ chuẩn bị cho việc đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 6, một vụ cháy tương tự đã xảy ra tại sân Volgograd ở miền Nam nước Nga. Sân đấu này cũng được xây dựng bởi nhà thầu Stroytransgaz. Các quan chức địa phương cho biết vụ cháy xuất phát từ việc thiếu bảo đảm trong quy định an toàn.

Hồi tháng 8, một vụ cháy đã xảy ra tại sân Cosmos ở Samara, khiến cho tiến độ hoàn thành sân đấu này bị chậm lại trong vài tháng./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x