Syria: Mỹ không kích gây thương vong cho dân thường

VOV.VN - 70 thường dân đã thương vong. Hiện lực lượng liên quân chưa đưa ra bình luận nào về các thông tin trên,.

Tổng cộng 70 thường dân thương vong trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại miền Đông Syria.
Thị trấn Al-Baghuz, Syria cũng từng bị Mỹ không kích. Ảnh: AFP.
Theo truyền hình nhà nước Syria, cuộc không kích diễn ra tại vùng nông thôn ở phía Đông tỉnh Deir al-Zour. Cuộc không kích được cho là nhằm vào các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo tại khu vực này. Có thông tin cho biết, có 28 tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo bị tiêu diệt, nhưng cuộc không kích cũng gây thương vong lớn cho dân thường.

Hiện lực lượng liên quân chưa đưa ra bình luận nào về các thông tin trên, song luôn khẳng định lực lượng này đã tránh nhằm vào người dân thường tại Syria./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bất lợi cho phe đối lập Syria và cả Nga khi Mỹ rút quân khỏi Syria?

VOV.VN - Việc Mỹ rút quân khỏi Syria được xem là sự thức thời của Tổng thống Trump và thắng lợi lớn của Nga. Nhưng hai học giả Mỹ lại có quan điểm “hơi khác”.

Iran đe dọa tấn công căn cứ Mỹ, Nga giục Mỹ mau rút quân ở Syria

VOV.VN - Nga hối thúc Mỹ nhanh chóng rút quân khỏi Syria trong khi Iran đe dọa tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ nếu nước này không tuân thủ cam kết trên.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể thống nhất các hành động ở Syria

VOV.VN - Hai bên thống nhất nhiều vấn đề rất trong giải quyết tình hình Syria, liên quan đến việc tiếp tục ổn định ở vùng Idlib và bờ Đông Euphrate.

Người Kurd phát động “trận đánh cuối cùng” chống khủng bố IS tại Syria

VOV.VN - Liên minh Arab-người Kurd được Mỹ hậu thuẫn hôm 9/2 thông báo mở “trận đánh cuối cùng” chống khủng bố IS tại Syria.

Liên đoàn Arab chưa đồng ý cho Syria trở lại tư cách thành viên

VOV.VN-Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit nói rằng không có sự đồng thuận giữa các quốc gia thành viên để cho phép Syria trở lại tư cách thành viên.

Syria tố Israel tấn công khu vực biên giới phía nam

VOV.VN - Truyền thông Syria cho biết Israel đã tấn công khu vực biên giới phía nam nước này khiến căng thẳng 2 nước trong thời gian gần đây ngày càng leo thang.

Tin cùng chuyên mục