Syria: Phiến quân áp đặt lệnh giới nghiêm tại Đông Ghouta

VOV.VN - Lệnh giới nghiêm nhằm ngăn cản người dân thường Syria chạy khỏi Đông Ghouta- nơi được ví như “địa ngục trần gian” trong những tuần qua.

Lực lượng phiến quân đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại khu vực chúng kiểm soát ở Đông Ghouta- vùng ngoại ô thủ đô Damascus của Syria. Theo đó, những người dân thường tại khu vực này sẽ chịu trừng phạt khủng khiếp nếu vi phạm lệnh giới nghiêm.

Nga cáo buộc các nhóm phiến quân khủng bố tại Đông Ghouta sử dụng người dân làm lá chắn sống. Ảnh: AP

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng phiến quân áp đặt giới nghiêm nhằm ngăn cản người dân Syria chạy khỏi Đông Ghouta- nơi được ví như “địa ngục trần gian” sau khi chính phủ Syria triển khai chiến dịch quân sự nhằm chiếm lại khu vực này.

Đông Ghouta đã hứng chịu làn “mưa bom bão đạn” từ chiến dịch quân sự của quân đội Syria. Bất chấp lệnh ngừng bắn 30 ngày của Liên Hợp Quốc, chiến sự vẫn đang tiếp diễn ác liệt tại đây.

Trong tuyên bố mới nhất ngày 4/3, Tổng thống Syria Bashar Al Assad khẳng định tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố tại Đông Ghouta, đồng thời mở đường sơ tán người cho dân thường.

Theo Liên Hợp Quốc, các cuộc giao tranh và không kích tại Đông Ghouta đã cướp đi sinh mạng của 659 người trong vòng chưa đầy 3 tuần qua.

Nguồn tin quân đội Nga cho biết, lệnh giới nghiêm của lực lượng phiến quân trùng với thời gian thực hiện đề xuất ngừng bắn 5 giờ đồng hồ mỗi ngày của Nga. Theo nguồn tin, người dân thường đang mắc kẹt tại các khu vực do lực lượng phiến quân kiểm soát ở Đông Ghouta bị cấm tụ tập ở những nơi công cộng trong giờ giới nghiêm. Những người vi phạm đều bị chúng trừng phạt khủng khiếp.

Trước đó, Nga cũng cáo buộc các nhóm phiến quân khủng bố tại Đông Ghouta sử dụng người dân làm lá chắn sống và chuyển các vị trí của chúng vào các khu vực dân cư.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, bước tiến trong chiến dịch của các lực lượng trung thành với chính quyền Tổng thống Bashar Al Assad những ngày qua đã giải phóng 1/4 Đông Ghouta./.

Viết bình luận

Tin liên quan

LHQ muốn mở rộng lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Đông Ghouta

VOV.VN - Lệnh ngừng bắn 5 giờ theo yêu cầu của Nga tại Đông Ghouta là không đủ để triển khai những hỗ trợ nhân đạo cần thiết.

Đoàn xe cứu hộ cho 180.000 người Syria có thể sắp vào Đông Ghouta

VOV.VN - Đến nay, vẫn chưa có đoàn xe viện trợ nhân đạo quốc tế vào được Đông Ghouta và người dân cũng không sơ tán được khỏi khu vực này.

Quân đội Syria chiếm vị trí chiến lược của phiến quân tại Đông Ghouta

VOV.VN - Quân đội Syria chiếm được đường hầm trọng yếu của phiến quân, dài 7km, từ khu vực nông trang al-Rayhan tới khu vực Hazarma ở Đông Ghouta.

Hơn 2.600 người thương vong do chiến sự khốc liệt tại Đông Ghouta

VOV.VN - Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, giao tranh vẫn tiếp diễn và đáng báo động hơn là nạn đói, khủng hoảng nhân đạo.

Tin cùng chuyên mục