Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang

VOV.VN - Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, sự hiện diện của Mỹ ở Syria sẽ dẫn đến các cuộc kháng chiến vũ trang và tổn thất trong lực lượng.

Ông Assad cho rằng, người Mỹ nên nhớ những mất mát ở cả Iraq và Afghanistan, đồng thời lưu ý, Syria sẽ không phải là một ngoại lệ. Tuyên bố này được đưa ra khi các quan chức Mỹ mới đây tuyên bố sẽ để lại khoảng 600 binh sĩ ở Syria để chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và để kiểm soát các mỏ dầu ở phía bắc, phía đông Syria.

Tổng thống Syria cảnh báo sự hiện diện của Mỹ trên đất nước ông sẽ dẫn tới các cuộc kháng cự quân sự - Ảnh Reuters

Ông Assad cảnh báo sự hiện diện của Mỹ ở Syria sẽ tạo ra sự kháng cự quân sự và gặp tổn thất buộc phải ra đi. Tuy nhiên, ông bác bỏ một cuộc đụng độ giữa người Mỹ và Nga.

Kể từ tháng 8/ 2014, Mỹ đã lãnh đạo liên minh quốc tế chống IS ở Syria và Iraq. Mỹ đã triển khai khoảng 2.200 binh sĩ trên đất Syria nhưng không được chính quyền nước này chấp thuận. Tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân đội khỏi Syria và kế hoạch này đang được triển khai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

NATO chia rẽ về hồi hương các tay súng khủng bố nước ngoài ở Syria

VOV.VN - Trong khối NATO, Mỹ muốn hồi hương các tay súng khủng bố nước ngoài bị bắt ở Syria nhưng Pháp và các nước khác không đồng ý.

Nga công bố bản đồ Syria mới, cử quân tới biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Nga công bố một tấm bản đồ mới ở Syria sau những dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cử quân cảnh tới tuần tra tại các vị trí đã nêu trong thỏa thuận.

Quân đội Syria kiểm soát được 1 giếng dầu ở đông bắc Syria

VOV.VN - Phần lớn các giếng dầu ở đông bắc Syria vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ và các lực người vũ trang người Kurd.

Tin cùng chuyên mục