Syria tố liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích làm 2 binh sỹ bị thương

VOV.VN - Syria cho rằng máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vị trí của quân đội nước này ở giới tuyến chống IS gần sông Euphrates.

Truyền thông nhà nước Syria dẫn nguồn tin quân sự sáng 3/2 cho biết, máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vị trí của quân đội Syria gần khu vực giới tuyến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía đông lưu vực sông Euphrates vào chiều tối 2/2. Vụ tấn công làm 2 binh sỹ bị thương.

syria to lien quan do my dan dau khong kich lam 2 binh sy bi thuong hinh 1
Khói bốc lên sau một đợt không kích ở Syria. Ảnh: documentarytube.

Liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu hiện chưa có bình luận nhưng trước đây thường bác bỏ những cáo buộc cho rằng họ tấn công các mục tiêu thuộc quân đội Syria ở khu vực.

IS hiện chỉ còn những ổ nhóm nhỏ, vẫn chiếm giữ một vài ngôi làng ở Syria, sau khi để mất gần như toàn bộ lãnh thổ chiếm được trong năm 2017. Tàn quân IS cũng đang chiếm giữ 1 vùng sa mạc ở miền Trung nhưng đang trong vòng bao vây của quân đội Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nga và Mỹ duy trì đường dây liên lạc quân sự nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ đáng tiếc có thể xảy ra trong mục tiêu chung là chống IS. Tuy nhiên, va chạm vẫn khó tránh khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Syria Mỹ không kích quân đội Syria Nhà nước Hồi giáo IS liên quân chống IS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds