Tai nạn giao thông ở vùng Zabaikal, Nga làm 19 người thiệt mạng

Tai nạn giao thông ở vùng Zabaikal, Nga làm 19 người thiệt mạng

VOV.VN - Hôm nay (1/12), một chiếc xe bus Kia Granbird đã rơi từ trên cầu xuống sông Kuenga, quận Sretensk, vùng Zabaikal-Nga, làm 19 người thiệt mạng.

Chiếc xe bus đã rơi từ trên cầu xuống dòng sông đóng băng Kuega cách quận Sterensk ở vùng Zabaikal 60km. Thông tin về vụ tai nạn được ghi nhận vào lúc 9h38 theo giờ Moscow, làm 19 người đã thiệt mạng, 22 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

tai nan giao thong o vung zabaikal, nga lam 19 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Teller Report).

Theo số liệu của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, trên xe bus có 44 người, gồm cả lái xe. Bộ Nội vụ Nga xác nhận lái xe đã thiệt mạng.

Nguyên nhân vụ tại nạn đang được khôi phục. Theo đánh giá sơ bộ, lái xe bị mất lái do lốp xe nổ. Một phần hành khách bị kẹt trên xe và phải nhờ đến sự giải cứu của lực lượng cứu hộ từ Bộ tình trạng khẩn cấp.

Uỷ ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo các dấu hiệu phạm tội theo điều 3, khoản 238 của Bộ Luật hình sự Nga (“về việc cung cấp các dịch vụ không đáp ứng các yêu cầu an toàn, dẫn đến cái chết của hai người trở lên").

Tình trạng của 18 người bị thương được đánh giá ở mức trung bình, một người bị nặng. Tất cả đang được cứu chữa ở các bệnh viện trong khu vực. Tại hiện trường, có 6 đội cứu hộ và 2 máy bay trực thăng của trung tâm cứu hộ đã được điều đến. Tình hình cứu chữa cho những người bị thương được đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Veronika Skrosova kiểm soát.

Thủ tướng Nga Dimitri Medvedev qua điện thoại đã chỉ thị cho phó Thủ tướng Tachiana Golikova áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để hỗ trợ những người bị thương và thân nhân những người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close