Tai nạn xe buýt tại Triều Tiên 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng

Tai nạn xe buýt tại Triều Tiên, 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng

VOV.VN - Ngoài ra, hiện còn hai nạn nhân khác cũng là công dân Trung Quốc đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 23/4 xác nhận, 32 khách du lịch Trung Quốc và 4 người Triều Tiên thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra một ngày trước đó tại tỉnh Bắc Hwanghae, Triều Tiên.

tai nan xe buyt tai trieu tien 32 du khach trung quoc thiet mang hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Trên một số phương tiện truyền thông Trung Quốc xuất hiện hàng loạt thông tin về việc một xe du lịch chở du khách Trung Quốc rơi khỏi một cây cầu tại Triều Tiên, khiến hơn 30 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ. Nhưng theo điều tra sơ bộ ban đầu, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc này.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ Y tế Trung Quốc thông báo vừa cử một nhóm các chuyên gia y tế cùng với các trang thiết bị, thuốc men tới Triều Tiên, để giúp điều trị những nạn nhân còn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Trước đó, theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nhóm công tác của Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ.

Triều Tiên vốn là điểm đến du lịch ưa thích của nhiều du khách Trung Quốc. Theo thông kê, khoảng 237.000 công dân Trung Quốc đến Triều Tiên vào năm 2012./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close