Taliban nhất trí đối thoại trực tiếp với chính phủ Pakistan

Taliban nhất trí đối thoại trực tiếp với chính phủ Pakistan

VOV.VN -Lực lượng Taliban tại Pakistan hôm qua nhất trí đối thoại trực tiếp với chính phủ Pakistan.

Kết thúc các cuộc đối thoại 2 ngày với thủ lĩnh Taliban tại khu vực bộ lạc Waziristan, một quan chức của Ủy ban đối thoại Taliban Mohammad Ibrahim cho biết, các cuộc đối thoại rất tích cực và Thủ lĩnh Taliban đã nhất trí tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với nhóm đàm phán của chính phủ.

taliban nhat tri doi thoai truc tiep voi chinh phu pakistan hinh 1

Taliban cũng đã đề xuất địa điểm cho các cuộc đối thoại sắp tới. Một nhà hòa giải trung gian trong các cuộc đối thoại giữa Taliban và chính phủ Pakistan Maulana Sami-ul-Haq bày tỏ mong muốn cuộc gặp sẽ sớm diễn ra. Ông Sami-ul-Haq cũng hối thúc chính phủ Pakistan  và Taliban thể hiện sự linh hoạt để đạt được bước tiến trong các cuộc đối thoại trực tiếp, kêu gọi chính phủ thả một số tù nhân và Taliban thả những người mà lực lượng này bắt giữ. Theo ông Sami-ul-Haq, đây sẽ là một thiện chí tốt giúp thúc đẩy các cuộc đối thoại hòa bình.

Chính phủ Pakistan vừa thành lập một Ủy ban cấp cao bao gồm các quan chức chính phủ để tham gia đối thoại trực tiếp với Taliban. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng bắt đầu tham vấn với các đảng chính trị để tiến tới sự đồng thuận về các cuộc đối thoại sắp tới, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ đối với những nỗ lực hòa bình của ông./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN