Tân Chủ tịch EC ưu tiên chống biến đổi khí hậu và châu Phi

VOV.VN - Tân chủ tịch Ủy ban châu Âu đã đặt ưu tiên chống biến đổi khí hậu, cam kết giảm khí thải carbon của khối này ít nhất 50% vào năm 2030.

Tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 2/12 sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu của Liên Hợp Quốc diễn ra ở Madrid (Tây Ban Nha) và đến thăm châu Phi trong tuần đầu tiên ở cương vị mới, khẳng định đây là 2 ưu tiên hàng đầu của bà trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: AFP

Trong chương trình nghị sự của mình, Tân chủ tịch Ủy ban châu Âu đã đặt ưu tiên chống biến đổi khí hậu, cam kết giảm khí thải carbon của khối này ít nhất 50% vào năm 2030.

Ngày 1/12, trong ngày đầu tiên ở cương vị mới, bà đã tái khẳng định mục tiêu biến châu Âu thành châu lục trung hòa về khí hậu vào năm 2050, tức là có biện pháp cắt giảm C02 như trồng rừng. Khẳng định cam kết này, bà sẽ có mặt tại Madrid vào hôm nay (2/12) để dự lễ khai mạc hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP25).

Bà Leyen cũng sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới châu Phi, khẳng định EU không chỉ là đối tác thương mại lớn mà còn là nhà tài trợ cho châu Phi. Liên minh châu Âu muốn tăng đầu tư vào châu Phi để khai thác tiềm năng hợp tác kinh tế cũng như giúp ngăn chặn dòng người di cư châu Phi vì động cơ kinh tế./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ứng viên Chủ tịch EC đối mặt cuộc bỏ phiếu nhiều rủi ro tại Nghị viện

VOV.VN - Nghị viện châu Âu sẽ tiến hành bỏ phiếu để thông qua đề cử bà Ursula von der Leyen, làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu, thay ông Jean-Claude Juncker.

Chủ tịch EC: Anh phải gánh trách nhiệm nếu không có thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho rằng trách nhiệm thuộc về Anh nếu không đạt được thỏa thuận Brexit.

Chủ tịch EC thăm Ba Lan nhằm tháo gỡ bất đồng nội bộ

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) mới đắc cử Ursula von der Leyen ngày 25/7 đã thăm Ba Lan để thảo luận với giới lãnh đạo nước này về tương lai của khối.

Tin cùng chuyên mục