Tấn công bằng dao khiến 1 người chết và nhiều người bị thương ở Pháp

VOV.VN - Chiều 31/8, 1 vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại ngoại ô thành phố Lyon, miền Đông nước Pháp, khiến 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 31/8 theo giờ Pháp, tức khoảng 21h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam, tại điểm chờ xe bus ở Villeurbane, một khu vực nằm ở ngoại ô thành phố Lyon. Vào thời điểm nhiều người đang đợi xe bus tại đây, một người đàn ông đã bất ngờ dùng dao tấn công nhiều người.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, kẻ tấn công đã dùng dao đâm về mọi phía và đâm trúng nhiều người, những nạn nhân hầu hết đều bị thương rất nặng. Người này sau đó đã tìm cách chạy trốn nhưng đã bị những người có mặt tại hiện trường khống chế. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Trappes, ngoại ô Paris, Pháp, ngày 23/8/2018. (Ảnh minh họa: KT)

Tính đến đêm ngày 31/8, vụ tấn công đã khiến khoảng 10 người bị thương, trong đó 1 người đã thiệt mạng tại chỗ, 3 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hộ cũng phải chăm sóc cho 20 người khác, những người này bị sốc tâm lý khi chứng kiến vụ việc.

Theo thông tin ban đầu từ lực lượng cảnh sát, kẻ tấn công đã bị bắt giữ nhưng chưa xác định được danh tính do người này không có giấy tờ tùy thân, đồng thời khai báo với cảnh sát 3 tên gọi khác nhau. Một trong số 3 tên gọi này trùng khớp với thông tin của một người đàn ông gốc Afghanistan, 33 tuổi, đang có đơn xin tị nạn tại Pháp.

Động cơ của vụ tấn công đang được làm rõ nhưng động cơ khủng bố tạm thời được loại trừ. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát cũng tích cực xác định hoàn cảnh cụ thể diễn ra vụ tấn công cũng như việc có hay không đồng phạm trong vụ việc khi một người được cho là đã bỏ chạy ngay sau khi xảy ra tấn công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tấn công bằng dao ở Trung Quốc làm 2 học sinh tử vong

VOV.VN - Hôm 3/4 một vụ đâm dao tại một trường tiểu học ở huyện Ninh Nguyên, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khiến 2 học sinh tử vong và 2 người khác bị thương.

Xảy ra 2 vụ tấn công bằng dao gây chết người tại London, Anh

VOV.VN - Cảnh sát Anh vừa thông báo, hôm 29/6, đã có ít nhất 2 người bị đâm chết trong hai vụ tấn công bằng dao riêng rẽ tại thủ đô London, Anh.

Tấn công bằng dao ở Australia, nhiều người bị thương

VOV.VN - Hôm 13/8, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại trung tâm thành phố Sydney, Australia làm nhiều người bị thương.

Tin cùng chuyên mục