Tấn công bằng súng cối tại Syria làm 7 người chết

Tấn công bằng súng cối tại Syria làm 7 người chết

(VOV) - Chính phủ Syria quy trách nhiệm cho phe đối lập có vũ trang đứng đằng sau các vụ tấn công này.

Ngày 24/4, có ít nhất 7 người bị thiệt mạng và nhiều người bị thương khi 2 quả đạn súng cối rơi xuống khu ngoại ô Jaramana, phía Đông thủ đô Damascus của Syria. Đạn súng cối rơi xuống ngay cạnh một tòa nhà của chính quyền thành phố và gần các tuyến đường giao thông, gây thiệt hại đáng kể về vật chất.

Trong khi đó, các nhà hoạt động dẫn nguồn tin từ các bệnh viện địa phương cho biết, con số thương vong cao hơn với tổng cộng 13 người thiệt mạng, hơn 23 người bị thương.

Jaramana, khu ngoại ô phía đông Damascus gần đây liên tục xảy ra các vụ đánh bom xe và tấn công bằng đạn súng cối. Chính phủ Syria quy trách nhiệm cho phe đối lập có vũ trang đứng đằng sau các vụ tấn công này.

Trong khi đó, cơ quan truyền thông nhà nước Syria dẫn nguồn tin quân đội bác bỏ thông tin, phe đối lập chiếm được nhiều khu vực của một sân bay quân sự ở tỉnh Aleppo. Theo kênh truyền hình al-Ekhbaria của Syria, quân đội đã phá được âm mưu đánh bom xe liều chết với 1.000 kg chất nổ gần một văn phòng của chính phủ ở  Deir al-Zour./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN