Tấn công Đền thờ Hồi giáo tại Burkina Faso, 15 người thiệt mạng

VOV.VN - Một nhóm tay súng hôm qua tấn công Đền thờ Hồi giáo tại phía bắc Burkina Faso, làm 15 người thiệt mạng. 

Theo nguồn tin an ninh, nhóm tay súng đã vào đền thờ ở làng Salmossi trong khu vực Oudalan, giáp biên giới với Mali và nã súng vào đám đông đang tham gia cầu nguyện. Có nhiều người bị thương nghiêm trọng trong vụ tấn công. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Lực lượng an ninh Burkina Faso bên ngoài hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP)

Burkina Faso đang phải đối mặt với các vụ tấn công do các nhóm có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Al-Qaeda, vượt qua biên giới từ Mali vào để gây căng thẳng tôn giáo và sắc tộc, đặc biệt tại những khu vực phía bắc.

Bạo lực đã khiến số người phải đi sơ tán tăng gấp 6 lần, lên khoảng 500.000 người. Tuần trước, có 20 người thiệt mạng trong một vụ tấn công tại mỏ vàng ở phía bắc, được cho là do các nhóm phần tử cực đoan thực hiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xả súng giết hại 5 người trong một gia đình ở Áo do ghen tuông

VOV.VN - Hung thủ đột nhập vào nhà bạn gái cũ tại khu trượt tuyết Kitzbuehel, nổ súng giết hại 5 người bao gồm bạn gái cũ, bố mẹ, anh và bạn trai mới của cô.

Séc thắt chặt an ninh sau vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng tại Đức

VOV.VN - Biện pháp thắt chặt an ninh tại Séc được áp dụng sau vụ xả súng tại thánh đường Do Thái ở thành phố Halle miền Đông nước Đức vào trưa 9/10.

Nghi phạm xả súng tại giáo đường của người Do Thái ở Đức bị bắt giữ

VOV.VN - Cảnh sát Đức cho biết đã bắt giữ tay súng bị tình nghi đứng sau vụ nổ súng tại giáo đường của người Do Thái ở thành phố Halle, miền Đông nước Đức.

Xả súng tại Mỹ làm 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương

VOV.VN -Cảnh sát thành phố NewYork, Mỹ hôm nay cho biết, một vụ xả súng tại khu vực Brooklyn, làm 4 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một quán bar ở thành phố Kansas, Mỹ.

Xả súng ở Đức, 2 người thiệt mạng

VOV.VN - Các nghi phạm sau khi bắn nhiều phát đạn khiến 2 người thiệt mạng đã bỏ trốn bằng xe ô tô. 

Tin cùng chuyên mục