​Tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập, ít nhất 54 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập hôm nay (24/11) làm ít nhất 54 người thiệt mạng và 75 người bị thương.

Truyền thông Ai Cập vừa đưa tin, một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở một nhà thờ Hồi giáo trên bán đảo Sinai khi có rất nhiều người dân đang cầu nguyện. Theo hãng tin Mena, Ai Cập, ít nhất 54 người đã thiệt mạng và 75 người khác bị thương.

​tan cong nha tho hoi giao o ai cap it nhat 54 nguoi thiet mang hinh 1
Bên ngoài nhà thờ Hồi giáo vừa bị tấn công ở thành phố Arish, Ai Cập (Ảnh: independent.co.uk)

Tờ báo Ahram của Ai Cập cho biết, nhiều tay súng đã xông vào một nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah, khu vực Bir Al-Abed, ở thành phố Arish, Bắc Sinai hôm nay (24/11), sau đó nổ súng và  kích hoạt một thiết bị nổ tại đây.

Theo giới chức y tế nước này, 30 xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường, nhiều nạn nhân được được chuyển tới bệnh viện đa khoa Arish. Hiện công tác cứu thương và điều tra đang được tiến hành khẩn trương.

Chưa có cá nhân hay tổ chức khủng bố nào nhận tiến hành vụ tấn công. Tuy nhiên, nhiều khả năng vụ tấn công là do nhóm phiến quân trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng thực hiện./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Ahram

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600