Tan cong phong hoa nha tho hoi giao thuy dien

Tấn công phóng hỏa nhà thờ Hồi giáo ở Thụy Điển

VOV.VN - Vụ nghi đốt nhà xảy ra trong bối cảnh Thụy Điển đang vật lộn với khủng hoảng chính trị do sự trỗi dậy của lực lượng cực hữu.

Khi ngọn lửa bùng lên, khoảng 20 người đang ở tầng trệt của tòa nhà tọa lạc bên trong thành phố Eskilstuna, cách thủ đô Stockholm 55 dặm về phía tây.

tan cong phong hoa nha tho hoi giao thuy dien hinh 1 Cứu hỏa cho nhà thờ Hồi giáo ở Stockholm (ảnh: Sky)
Phát ngôn viên cảnh sát Lars Franzell cho hay: “Một nhân chứng thấy ai đó quăng một vật thể xuyên qua cửa sổ tòa nhà (đóng vai trò nhà thờ Hồi giáo) sau đó ngọn lửa dữ dội bùng lên”.

Báo điện tử ekuriren.se của Thụy Điển cho biết các cư dân đã được sơ tán khỏi các tòa nhà gần đó trong lúc lính cứu hỏa chiến đấu với lửa dữ.

Sự cố xảy ra giữa lúc Thụy Điển đang phải đánh vật với cuộc khủng hoảng chính trị gây ra bởi phe cực hữu của nước này.

Đầu tháng 12, lực lượng “Dân chủ Thụy Điển” chống nhập cư đã khiến cho chính phủ nước này sụp đổ khi từ chối hậu thuẫn cho đề xuất ngân sách tại quốc hội.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ tấn công, coi đây là tội cố ý phóng hỏa nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa phát hiện ra nghi phạm.

Năm người bị thương do vụ hỏa hoạn đã được nhập viện vì ngạt khói, bị đứt da thịt và gãy xương.

Người đứng đầu Hiệp hội Hồi giáo của Thụy Điển nói với đài phát thanh công SR rằng “hiện đang có sự gia tăng lòng hận thù nhằm vào người Hồi giáo”.

Hồi tháng Giêng năm nay, các kẻ cực đoan đã sơn các dấu thập ngoặc đen lên cửa trước của một nhà thờ Hồi giáo ở Stockholm. Còn hồi tháng 12/2013, các phần tử phát xít mới đã tấn công một cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc ở thủ đô, khiến 3 người bị thương./.

>> Xem thêm: Đằng sau các vụ bạo loạn gây rung chuyển Thụy Điển

Theo Sky.com

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close