Tân Cương (Trung Quốc) thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Tân Cương (Trung Quốc) ghi nhận thêm 16 ca Covid-19 trong cộng đồng

VOV.VN - Chỉ sau 2 ngày phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc đã có thêm 16 ca mắc mới trong ngày 17/7.

Trước đó, Tân Cương đã có gần 150 ngày không có ca mắc bản địa.  Các ca Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc đại lục lại bật tăng trở lại và tập trung ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

tan cuong (trung quoc) them 16 ca mac covid-19 trong cong dong hinh 1
Phun thuốc khử trùng tại các khu dân cư ở Urumqi, Tân Cương. Ảnh: Mạng Sina

Số liệu công bố sáng 18/7 cho thấy, trong 24 giờ qua, Trung Quốc đã có thêm 22 ca Covid-19, trong đó có tới 16 trường hợp là phát hiện trong cộng đồng và tất cả đều ở Tân Cương.

Trước đó, hôm 15/7, thành phố Urumqi, thủ phủ của Tân Cương bất ngờ thông báo xuất hiện 1 ca bệnh bản địa chưa rõ nguyên nhân, chấm dứt kỷ lục gần 150 ngày không có dịch của khu tự trị này.

Ngay sau khi dịch xuất hiện trở lại, thành phố có 3,5 triệu dân này đã dừng vận hành các tuyến giao thông công cộng, tất cả các khu dân cư lại bị phong tỏa với hình thức quản lý khép kín, các cửa hàng ăn uống tạm ngừng hoạt động.

Người đứng đầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật Urumqi đã phải lập tức lên tiếng trấn an người dân dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát. Thành phố này đã kích hoạt cơ chế ứng phó dịch bệnh khẩn cấp, công tác điều tra dịch tễ học đang được gấp rút tiến hành. Một cuộc rà soát trên diện rộng đang được triển khai để truy tìm những người dương tính với SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close