Tân Tổng thống Brazil dọa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba

VOV.VN -Tân Tổng thống Brazil cho rằng, không cần thiết duy trì quan hệ ngoại giao với Cuba.

Tân Tổng thống Brazil theo đường lối cực hữu Jair Bolsonaro ngày 2/11 đã dọa sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba.

Ông Bolsonaro cho rằng, không cần thiết duy trì quan hệ ngoại giao với Cuba do vấn đề nhân quyền của nước này cũng như không có mối quan hệ làm ăn giữa hai nước.

tan tong thong brazil doa cat dut quan he ngoai giao voi cuba hinh 1
Ông Jair Bolsonaro. Ảnh: Getty.

Trong cuộc phỏng vấn với 1 tờ báo Brazil ngày 2/11, Tổng thống Bolsonaro đã chỉ trích chương trình mang tên “Thêm các bác sỹ”, qua đó hơn 11.000 bác sỹ Cuba làm việc tại các khu vực nghèo hoặc xa xôi tại Brazil.

Ông Bolsonaro cáo buộc rằng lương của các bác sỹ này được trả cho chính phủ Cuba và con cái của các bác sỹ này không được phép đi cùng bố mẹ tới Brasil.

PC_Article_Middle

Ông Bolsonaro cho biết, chương trình này có thể tiếp tục nếu các bác sỹ Cuba được nhận lương đầy đủ và con cái họ được ở cùng với bố mẹ tại Brazil.

Tổng thống Bolsonaro sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 1/1. Ông đã cam kết sẽ mang lại những thay đổi lớn trong chính sách đối ngoại của Brazil. Hôm 1/11, ông Bolsonaro tuyên bố sẽ di chuyển sứ quán của Brazil tại Israel tới Jerusalem giống như Mỹ đã làm trước đó./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x