Tân Tổng thống Brazil ký sắc lệnh nới lỏng chính sách sở hữu súng

Tân Tổng thống Brazil ký sắc lệnh nới lỏng chính sách sở hữu súng

VOV.VN - Tổng thống Brazil muốn đảo ngược đạo luật được đưa ra năm 2003 về việc cấm người dân sử dụng súng.

Tân Tổng thống Jair Bolsonaro hôm nay (15/1) đã ký một sách lệnh tạm thời giúp người dân nước này dễ dàng mua súng hơn - một động thái thực hiện lời hứa lúc tranh cử của ông.

tan tong thong brazil ky sac lenh noi long chinh sach so huu sung hinh 1
Tổng thống Bolsonaro. Ảnh: BTB.

Theo Tổng thống Brazil, ông muốn đảo ngược đạo luật được đưa ra năm 2003 về việc cấm người dân sử dụng súng, cho rằng người dân có quyền sử dụng loại vũ khí này để tự vệ trước nạn bạo lực do súng đạn gây ra.

Được biết, sắc lệnh này sẽ hết hiệu lực sau 120 ngày, trừ khi nó được Quốc hội Brazil phê chuẩn. Trước đây, luật pháp Brazil chỉ cho phép những người trên 25 tuổi, không có tiền án, tiền sự có thể nộp đơn mua súng, sau đó phía cảnh sát sẽ xem xét. Tuy nhiên, Tổng thống Bolsonaro cho rằng, quy định này không mang tính khách quan.

Dư luận Brazil hiện vẫn chia rẽ với chính sách súng đạn của Tân Tổng thống. Nhiều người lo ngại, chính sách “súng đạn” mới có thể biến Brazil thành một vùng chiến sự. Tuy nhiên, nhiều người cũng ủng hộ quan điểm của Tổng thống, cho rằng những băng đảng tội phạm sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi muốn thực hiện tội ác./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close